Đã đến lúc phải XÂY DỰNG MỘT THẾ GIỚI MỚI

23 Dec 2020

Đã đến lúc phải

XÂY DỰNG MỘT THẾ GIỚI MỚI

Kính gửi TOÀN THẾ GIỚI

và LIÊN HIỆP QUỐC

Từ xưa đến nay trên Thế giới đã có các đợt chiến tranh đặc biệt giữa một nước, hay một vài nước với TOÀN THẾ GIỚI, đã từng bao lần làm tan hoang cả TRÁI ĐẤT. Xin nêu lại rất vắn tắt:

Những thời kỳ đầu: Có chiến tranh Thế giới là do lần lượt đã có 5 Đại đế hùng mạnh nhất lịch sử Nhân loại gây ra, đó là:

 1. Đế chế Ba tư: Có từ 480 năm trước Công nguyên, đã chiếm được 44% dân số Thế giới, bao gồm Trung Đông, Bắc Phi, Trung Á, Ấn độ, Châu Âu . . chiếm được các nước bằng hình thức xâm lược QUÂN SỰ rất gian ác. . .nhưng cuối cùng đã bị toàn Thế giới chống lại và đã tan rã . . .
 2. Đế chế La mã: Đế chế La mã, và các Đế chế khác về chi tiết cũng có khác nhau, nhưng tổng quát thì lại đều giống nhau, tức là đều tham tàn, độc ác , dã man . . . nên cũng bị thế giới làm cho tan rã tương tự, xin mời tra cứu trong các trang mạng về lịch sử Loài người. . .
 3. Đế chế A rập, rồi tới
 4. Đế chế Mông cổ,và
 5. Đế chế Anh quốc: cũng vậy, xin cho phép không nêu chi tiết .

Các Đế chế nói trên đều rất SAI LẦM, nên mới thành Đại Đế (nhập bao nước vào để cai trị, bóc lột, tàn ác, dã man) vì vậy đã bị Nhân dân toàn Thế giới đấu tranh buộc tất cả các Đại đế đã phải giải thể hết.

 

Thời kỳ thứ 2: Đã xuất hiện 3 nước Phát xít, đã gây ra Đại chiến thế giới thứ 2 tàn phá bao nước, cũng bị toàn thế giới hợp lực lại để đánh tan. Ai cũng đã rõ cả;

 

Thời kỳ thứ 3: Đã có 2 nước lớn theo chế độ Cộng sản, đã trở nên lớn mạnh nhất, đó là Liên Xô và Trung quốc. Liên Xô trở thành Đại đế do đã nhập 15 nước vào với nước Nga, thắng lợi cũng lớn, song sai lầm cũng rất nhiều, nên đã bị Nhân dân đã đứng lên, dưới áp lực của Thế giới văn minh, đã tự lật đổ chế độ, giải tán 15 nước trước đây  bị nhập vào, nay họ đã tách ra để được ĐỘC LẬP, TƯ DO làm ăn, sinh sống, HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ với toàn Thế giới . . .Hiện nay chỉ đang còn lại có Đại đế Trung quốc (mới xâm nhập, chiếm được trên 13 nước nhập vào làm 1, nhưng nay lại xâm chiếm ra các biển khơi và nhiều nước khác, theo nhiều mưu mô rất mới lạ, thâm hiểm, man dại . . .), như đang thấy.

 

Vậy chúng ta hãy cùng khách quan xem xét, xem Đại đế Trung quốc hình thành ra sao và sẽ tồn tại đến bao giờ ?

Cái nước GỐC của Trung quốc đầu tiên là nước Hoa hạ, nằm phía bắc sông Dương tử. Do Đại đế Mông cổ đánh chiếm, nên Hoa hạ đã phải xây bức VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH quá to lớn, hùng vĩ, vững vàng để tư bảo vệ, như đã thấy và vẫn còn đang tồn tại. Dẫn chứng lịch sử hiện vật này khó ai bác bỏ. Sau khi Đại đế Mông cổ bị Thế giới đánh cho tan rã . . . thì Vua Chúa nước Hoa hạ lại bắt đầu vùng lên, bành trướng, xâm lược ra các nước chung quanh. Bắt đầu là chiếm Mãn châu lý . . . (phía đông bắc), sau đó đánh chiếm xâm lược các nước thuộc khối BÁCH VIỆT ở phía NAM sông Dương tử (gồm 9 nước: Điền Việt, Âu Việt, Hồ Việt, Đông Việt, U Việt, Mãn Việt, Nam Việt, Chiêm Việt, Văn Lang – hãy xem bản đồ kèm theo - nay Trung quốc đã dồn 9 nước đó vào thành 3 tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Vân nam). Riêng Lạc Việt, tức Việt nam hiện nay, Trung quốc đã từng chiếm, nhưng Lạc Việt đã từng vùng lên thoát ra để sống ĐỘC LẬP. . . như đã thấy. Sau Đại chiến thế giới thứ 2 và sau nội chiến tại Trung quốc, thì Mao Trạch Đông đã cho quân xâm chiếm thêm luôn 3 nước là Tân cương, Tây tạng và Nội mông. Trung quốc phải dừng bành trướng sang Mông cổ vì đụng tới Liên Xô, sang Triều tiên vì có Nhật bản, đối với Việt nam vì có Thực dân Pháp (sau Pháp đã thua và VN đã giành được độc lập . . .) và nay Trung quốc đang bành trướng, xâm chiếm Biển Đông. Đó là cả MỘT QUÁ TRÌNH ĐẠI ĐẾ HÓA suốt từ thời sau khi Đại đế Mông cổ bị tan rã . . . chứ không phải NGẪU NHIÊN. Các SAI LẦM cũng không phải chỉ là do Chủ nghĩa Cộng sản (lợi dụng quyền lực của dân nghèo để thống trị) và Chủ nghĩa Tư bản (lợi dụng đồng tiền của nhà giầu để thống trị) cùng góp sức gây ra, vì vậy các Chủ nghĩa đó đã cùng góp sức giúp Đại đế Trung hoa có từ ngàn  xưa trở nên tài giỏi bao trùm và vượt hẳn lên trên các loại Đại đế cổ lỗ hơn đi trước!

Nếu Đại đế Liên Xô hình thành là do giai đoạn đầu của Chủ nghĩa Cộng sản giúp nước Nga và các nước chung quanh giành được độc lập khỏi sự chèn ép, xâm lăng của Phương Tây, nhưng Đại đế Liên Xô đã tan rã vì chính là kết quả những cái SAI LẦM của Chủ nghĩa CS này.

Nhưng còn Đại đế Trung quốc bị dừng lại do các nước Phương Tây và nước Nhật bản tràn vào xâm lược và bóc lột. Rất ngẫu nhiên: Đại đế Trung quốc đã được giải phóng do Đại chiến thế giới thứ 2, Đại đế Trung quốc đã được khôi phục do Liên xô giúp đỡ, sau đó Đại đế Trung quốc đã vươn lên mạnh mẽ, bành trướng, xâm lược được như hiện nay là do SAI LẦM của Hoa kỳ (Hoa kỳ đã dựng TQ dậy và đã giúp TQ giầu mạnh sau khi Hoa kỳ thua tại Việt nam). Cái GỐC tư duy bành trướng xâm lược của giống nòi Đại đế của Trung quốc chính đã là của Vua chúa TQ hình thành từ ngàn xưa, như bao nước Đại đế  khác . . . nhưng tại sao Đại đế TQ nó vẫn tồn tại được và kéo dài . . . vì nó mới chỉ bị Chủ nghĩa Thực dân, Phát xít NGĂN CHẶN lại, và sau đó là Chủ nghĩa CS và Chủ nghĩa Tư bản thế giới đã tạo ra bao SAI LẦM, nên đã ngẫu nhiên giúp tư tưởng, truyền thống ĐẠI ĐẾ Trung hoa hồi phục lại và vùng lên được, như đang diễn ra, đã rất khôn ngoan xảo quyệt, thâm độc . . . mà Thế giới ngày nay lại NGU NGƠ, KHỜ DẠI. . . nên vẫn NHẦM LẪN, khó mà nhận ra đầy đủ hết cái anh Đế Chế này.

Tại sao lại nói là Thế giới CHƯA NHẬN RA ĐẦY ĐỦ HẾT ?

Các nước Tư bản thì bảo Trung quốc SAI là do Chủ nghĩa Cộng sản (tất cả chỉ vì dân nghèo, nhưng thủ lĩnh đã lợi dụng để thống trị, làm giầu).

Các nước Cộng sản thì bảo Trung quốc SAI là do Chủ nghĩa Tư bản (tất cả chỉ vì lợi nhuận, nhưng thủ lĩnh đã núp dưới chiều bài tự do, dân chủ để dễ thống trị).

Nhưng bao người đã quên rằng CÁI GỐC của HÀNH ĐỘNG hiện nay của Trung quốc chính là còn do có thêm cái BẢN CHẤT Chủ nghĩa Đại Hán, là TƯ DUY ĐẠI ĐẾ phong kiến thống trị, bóc lột dân lành như bao nước Đại đế kiểu cổ có từ ngàn xưa  . . .Nói như vậy để nhắc Toàn Thế giới rằng, tư duy ĐẠI ĐẾ TQ thâu tóm 13 nước và 1,4 tỷ dân nó đã thâm nhập vào cả nội tạng của chính không ít người TQ rồi, chứ nói như Đảng Cộng hòa (Hoa kỳ) là chỉ tiêu diệt Đảng CS TQ thôi là cũng chưa thể diệt Đế chế này được tận GỐC RỄ. Vì vậy toàn Thế giới cần tạm dừng các tranh chấp tầm thấp hơn, mang tính cục bộ, cần phải hợp lực rộng lớn giúp GIẢI THỂ cả cái nước Đại đế cuối cùng này thì mới có thể giúp chính nhân dân TQ thay đổi được bản chất, mới đem lại TỰ DO, HÒA BÌNH, YÊN VUI, HẠNH PHÚC cho chính 1,4 tỷ nhân dân 13 nước đã bị nhập vào, và cho cả toàn thể Loài người này hiện nay TẠO ĐƯỢC CUỘC SỐNG MỚI HÒA BÌNH YÊN VUI, HẠNH PHÚC.   Toàn thể Nhân loại rất cần phải bình tĩnh khách quan NHẬN THỨC RA và cùng nhau chung sức giải quyết, thì mới có điều kiện phát triển các định hướng VĂN MINH HẠNH PHÚC mới như đã mong muốn… chậm nhất là Thế kỷ 21.             

 1.  

                                                           Dân lành hành tinh

 

 

 

 

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 133494