VIỆT NAM ĐẤT NƯỚC VS CON NGƯỜI

03 Mar 2020
VIỆT NAM ĐẤT NƯỚC và CON NGƯỜI

VIỆT NAM

ĐẤT NƯỚC và CON NGƯỜI

 

 

“Việt Nam là đất nước Kỳ

    Diệu” - Donald Trump

 

 THẾ GIỚI ĐÃ ĐẾN LÚC

PHẢI HOÀN TOÀN THAY ĐỔI

(Bản Tóm tắt những ý chính)

 

 

 

Hà nội, 2020

Trên thế giới lại đang

VANG LÊN TIẾNG HÉT

CẦN PHẢI THAY ĐỔI!

NHƯNG TẠI SAO

THAY ĐỔI THẾ NÀO?

---

Tại sao các nhà khoa học rất

Quan tâm Vũ trụ ngày càng

Nở ra

Mà không nghiên cứu tại sao

THẾ GIỚI NGÀY CÀNG

ĐIÊN LOẠN ?

***

Nếu tất cả chỉ vì GDP,

vì Công nghệ cao, Dân số lớn, quân sự mạnh là trên hết 

Sẽ Dẫn Loài người đến diệt vong,

mà cần coi HÒA BÌNH, VĂN MINH, HẠNH PHÚC

mới là MỤC TIÊU CAO NHẤT

 

 

Giới thiệu sách

Thế giới hiện đang trong tình trạng rối loạn, vẫn liên tục xuất hiện nhiều NHẦM LẪN LỚN, dẫn đến những biểu hiện rất CỰC ĐOAN (vui chơi, hoan lạc quá trớn, thậm chí điên rồ; vận dụng khoa học sáng tạo, nhưng nhầm lẫn, làm hại chính con người, hoặc ngược lại: tham lam, thâm hiểm, độc ác, tàn bạo sát hại cả đồng loại . .),đã luôn NHẦM LẪN coi các Đạo giáo, các Chủ nghĩa là MỤC TIÊU SỐ MỘT của cuộc sống, nên đã làm Thế giới SUY THOÁI, XUNG ĐỘT, ĐIÊN LOẠN, làm xuất hiện cả những quốc gia hành động xấu xa, độc ác, tàn bạo, bành trướng xâm lược  . . . . .thậm chí đang nẩy sinh cả tình trạng con người tự tàn phá Trái Đất . . . mà hiện nay cả thế giới đã quên rằng, chính HÒA BÌNH, VĂN MINH, HẠNH PHÚC mới là MỤC ĐÍCH thực sự của cả LOÀI NGƯỜI. Cho nên có Đạo Giáo đã dậy: “Các Ý NGHIỆP (tức các Đạo giáo hay các Chủ nghĩa) có thể đưa ta lên đỉnh cao, cũng có thể cho ta vào dịa ngục. Kiểm soát và điều chỉnh được các Ý NGHIỆP là con đường đưa ta đi tới THÀNH CÔNG”.

Vì vậy đòi hỏi Nhân loại cần làm rõ nguyên nhân cốt lõibiện pháp căn bản để khắc phục những NHẦM LẪN hay SAI SÓT của các Đạo giáo, các Chủ nghĩa . .. . và của cả Loài người nói chung nhằm kiến tạo mục tiêu ĐÍCH THỰC, CUỐI CÙNG là HÒA BÌNH, VĂN MINH, HẠNH PHÚC lâu dài cho toàn thể LOÀI NGƯỜI, trong đó, dẫn đầu Thế giới, người ta đang cảm nhận rằng, có Hoa kỳ và Việt nam. Nội dung trên đây đã được trình bầy trong tập sách nhỏ này .

Xin giới thiệu với Liên hiệp quốc, Lãnh đạo tất cả các nước và toàn thể Nhân dân trên thế giới.                         Hội đồng Lý luận Trung ương

 

 

 

LỜI NÓI ĐẦU

Tài liệu này giới thiệu PHƯƠNG SÁCH TỔNG QUÁT khắc phục NHỮNG KHÓ KHĂN MẮC MỨU của TOÀN NHÂN LOẠI hiện nay và tương lai bằng Chủ thuyết mới VÌ CON NGƯỜI (New Personnalism). Không phải ngẫu nhiên, vô tình mà Loài người đã xếp CHÍNH TRỊ lên hàng đầu, bởi ngày nay, chính trị chính đã là yếu tố dẫn đầu, nên mọi nước TIÊN TIẾN sẽ đến lúc phải được quyết định như là Ý CHÍ TẬP THỂ TẤT CẢ !

Chủ thuyết mới VÌ CON NGƯỜI (New Personnalism) nhằm loại bỏ tất cả những sai lầm trong mọi ĐẠO GIÁO, mọi CHỦ NGHĨA cũ, tiếp nhận và nâng cao tất cả những gì là tốt đẹp của các Chủ nghĩa, các Đạo giáo đã có, nhằm tạo ra Thế giới Con người có trí tuệ, thông minh, đạo đức, hiện đại hơn. . .  để LOÀI NGƯỜI TỒN TẠI CÓ VĂN HÓA và HẠNH PHÚC thật sự, chứ không phải chỉ như Con người hiện nay, mới chỉ quan tâm đầy nhiệt tình tâm huyết, rất hăng hái chủ yếu đến những MỤC TIÊU PHỔ THÔNG xưa cũ, đang rất thời sự và quan trọng hàng đầu trước mắt, như bảo vệ hòa bình, chống bóc lột dân nghèo, chống phá hoại thiên nhiên, môi trường, chống các tư tưởng và hành động NHẦM LẪN, thậm chí rất độc ác dã man tàn bạo, bành trướng xâm lược, gây chiến tranh, rất lãng phí tiền của của toàn thế giới, hoặc chủ yếu mới nhằm đến mục tiêu GDP cao, với công nghiệp  4.0, 5.0, cùng thông tin 5G, 6G . . . . để giầu có hạnh phúc sung sướng theo kiểu hiện nay. Không cần nhắc tới sự lạc hậu, phản động dã man rất rõ ràng vẫn còn ở một số nơi, cách làm hiện nay của các nước văn minh là đã rất nhiều kết quả, đắc nhân tâm, nhưng vô tình lại tạo sự chênh lệch giàu có sung sướng trên Trái Đất ngày càng quá xa nhau hơn nữa như đang thấy,lại tiếp tục NHẦM LẪN, thậm chí, cùng để lẫn với cả sự dã man tàn bạo mưu mô xảo quyệt quá mức của các lực lượng thực chất là đang vô tình, thậm chí cố ý phản lại toàn Nhân loại, rồi sẽ dẫn đến TỰ HỦY DIỆT Loài người. 

Có điều xin lưu ý ngay rằng, nhiều Đạo giáo rất sâu sắc và cao thượng . . .đã ra đời trước đây từ bao thế kỷ  . . . mà vẫn đang còn rất rắc rối, khó khăn, cho nên CHỦ THUYẾT MỚI VÌ CON NGƯỜI – là nội dung chính - dù đúng đắn toàn diện vượt trội (khi muốn bỏ mục tiêu cạnh tranh sinh tồn là chính (tức TBCN), muốn bỏ ý tưởng công hữu hóa, công bằng bình đẳng ngây ngô, hình thức (tức CNCS),cũng đã biết SAI LẦM nếu coi công nghệ cao là quyết định tất cả (CN Khoa học Công nghệ) để đi theo một CON ĐƯỜNG MỚI, bằng mọi cách nhằm ĐẠI CỤC, VÌ CHÍNH CON NGƯỜI là mục tiêu quyết định, tối thượng, nhưng cũng không thể hy vọng có được NHẬN THỨC và BIỆN PHÁP đúng ngay, nên điều trước tiên là cần bàn những nội dung chủ yếu nhất để nhằm tạo ra được ngay sự BỪNG TỈNH CỦA TOÀN NHÂN LOẠI.

Chính vì vậy xin đừng bận tâm xem tác giả TẬP THỂ này là ai, bởi quá nhiều người Việt nam ta và trên toàn Thế giới cũng suy nghĩ như vậy từ rát lâu, nhưng chưa có điều kiện cùng viết ra được. 

Hà Nội, tháng 9 năm 2018

 

 

 

 

 

 

 

                                                          

 

 

 

 

 

Loài người đang thực sự NHẦM LẪN

để trở thành ĐIÊN RỒ

          Loài Người là VĂN MINH nhất trong toàn bộ mọi giống loài động vật trên Trái Đất, nhưng lại đang trên đà trở thành HỖN LOẠN, sự thúc đẩy sản xuất vũ khí GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT CÁC KIỂU (kể cả vũ khí vi trùng) lại đang tăng lên, tư duy tìm mọi cách (CÔNG KHAI và NGẤM NGẦM) kích động các nước, kích động toàn cầu ĐỐI ĐỊCH NHAU đang diễn ra . . .nên rất nhiều nhà khoa học danh tiếng trên thế giới đã đi đến 2 kết luận quan trọng: Một là “Con người đang trở thành ĐIÊN, cần phải ngăn lại” (xem trích dẫn lại phía dưới) ; Hai là: Trung quốc đang rất chủ động kích thích phát triển cái khuynh hướng ĐIÊN DẠI đó để nước Trung quốc thực hiện được chủ nghĩa Đại Hán từ ngàn đời xưa, và cả lời huấn thị của Mao Trạch Đông trước đây: “Thế giới mà ĐẠI LOẠN, Trung quốc sẽ ĐẠI TRỊ” (hãy tìm trong các tư liệu lịch sử trên mạng).

          Vậy chẳng nhẽ THẾ GIỚI lại tiếp tục NHẦM LẪN LỚN HƠN thế kỷ 20 vừa qua hay sao, tức là các nước tư bản, dẫn đầu là Hoa kỳ, đã ra sức tận dụng sức lao động RẺ MẠT và thị trường của nước đông dân nhất thế giới này để vô tình làm hồi sinh và ĐẨY TƯ DUY ĐẠI TRỊ THẾ GIỚI (của CN Đại Hán) VƯƠN LÊN ĐƯỢC NHANH CHÓNG như đã và đang xẩy ra?

          Chúng ta không cần nói dài dòng, chỉ cần nhắc lại những kết luận của các Nhà khoa học nổi tiếng và từ các Thánh đường lừng danh của NHÂN LOẠI (trên các trang mạng): “LÒNG THAM, SỰ BẤT KHOAN DUNG và THAM VỌNG QUYỀN LỰC là 3 động cơ đưa đến quyết định gây chiến tranh và thường được biện minh bằng một ý thức hệ  . .” . Nhưng THAM VỌNG của nhiều nước hùng mạnh đi trước không mơ màng tới THỐNG TRỊ TOÀN CẦU, mà chỉ muốn vươn lên giầu có sung sướng nhất thế giới, nên vừa qua những nước hiền lành này đã NHẦM LẪN LỚN. Còn nước đi sau, do MỘNG BÁ CHỦ từ ngàn đời nay vẫn chưa đạt được, ngày nay do SỰ NHẦM LẪN LỚN của các đối thủ, thì họ ĐÃ NHÌN THẤY MỤC TIÊU.

          Theo luật đời, thì những ai THÔNG MINH, TÀI GIỎI, XIÊNG NĂNG hơn tất cả mọi người XUNG QUANH sẽ được tất cả chấp nhận làm ĐẦU ĐÀN (hầu hết các loài vật “hiền lành tử tế” cũng đều hành sử như vậy). Nhưng chủ nghĩa BÁ QUYỀN thì ngược lại: Làm ĐẦU ĐÀN, BÁ QUYỀN lại chính là MỤC TIÊU, cần chiếm được bằng mọi giá, trà đạp mọi đạo lý và luật pháp, dù rằng mình vẫn còn rất LẠC HẬU, chứ không chịu để như là MỘT HỆ QUẢ PHÁT TRIỂN TỰ NHIÊN. Đó chính là điều mà Thế giới – tất cả các bên – đều cần TỈNH NGỘ và cùng nhau bằng mọi cách KHẮC PHỤC sự NGƯỢC ĐỜI, PHI LUÂN dẫn đến TÀN PHÁ THẾ GIỚI như ĐANG DIỄN RA.

          Nên nhớ rằng, Mao Trạch Đông muốn thống trị trước hết gần 1 tỷ nhân dân Trung quốc trước, sau đó mới sẽ thống trị Đông Nam Á, rồi cả Thế giới. Tư duy Đại Hán của Mao Trạch Đông thật THAM LAM, XẢO QUYỆT, song ngay các biện pháp to lớn của ông ở trong nước nhằm MỤC ĐÍCH này đã thất bại.Vậy nay, tuy những Vị đi sau đã rút ra được bao bài học thất bại, nên đã có nhiều SÁNG TẠO MỚI, nhưng vẫn vì Mục tiêu ĐẠI TRỊ của Mao Trạch Đông đó là một SAI LẦM LỚN, vì điều đó SẼ LÀM  mất CÔNG BẰNG, mất BÌNH ĐẲNG (mà đấy chính là mục tiêu siêu hình, là không còn giầu nghèo, giai cấp thống trị của CNCS) và CŨNG SẼ LÀM MẤT TỰ DO DÂN CHỦ (đấy chính là mục tiêu của CNTB, tức giới doanh nghiệp tài giỏi và giới trí thức thông minh sẽ được chính nhân dân tự do lựa chọn thay nhau lên làm lãnh đạo). Cho nên, nếu Thế giới vẫn mất CẢNH GIÁC, LẪN LỘN những VẤN NẠN LỚN quốc tế nói trên, tức là lẫn MỤC TIÊU HÒA BÌNH, VĂN MINH, HẠNH PHÚC với biện pháp chỉ coi GDP là quan trọng nhất, hay coi THỐNG TRỊ, ĐẠI TRỊ, bằng các phần SAI của các ĐẠO GIÁO, các CHỦ NGHĨA, kể cả các biện pháp kinh tế, khoa học kỹ thuật, (kể cả các công nghệ số rất hiện đại), lẫn cả với những chuyện rắc rối của RIÊNG TỪNG QUỐC GIA , như đang diễn ra khắp nơi trên Thế giới hiện nay . . . thì quả thật là Loài người đang đi tới ĐẠI LOẠN thật sự, đó chính là điều mà Chủ nghĩa Đại Hán chờ đợi và thúc đẩy !

          Như trên đã nói: CN Đại Hán vì có mục tiêu đại SAI LẦM, nên dù thế nào cũng không thể thắng được, nhưng nếu NHÂN LOẠI KHÔNG NHẬN THỨC RA, thì Thế giới vẫn sẽ tan nát, tự hủy diệt . . . Do đó LOÀI NGƯỜI, dẫn đầu là Liên hiệp quốc, Hoa kỳ và nhân dân TQ, VÌ VẬY HÃY SỚM TỈNH NGỘ RA, LÀM LẠI . . .  để bắt đầu MỘT CUỘC SỐNG MỚI. Nói ngắn gọn: Đại cục của Loài người là Hòa bình, VĂN MINH, Hạnh phúc, tiến tới Văn minh hơn nữa và khai thác Vũ trụ, chứ không phải chỉ lựa chọn GDP là quan trọng nhất hay là lựa chọn một nước nào THỐNG TRỊ THẾ GIỚI !

          Xin mọi người, mọi nước, nhất là những VỊ ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI và các quốc gia, hãy cố TẬP TRUNG CHÚ Ý VÀO TƯ DUY LỚN NHẤT, BAO TRÙM NHẤT nói trên, đừng để mọi vui chơi hoan lạc hay mục đích tham tàn độc ác của riêng mình  . . . . chúng che khuất mất VẤN NẠN LỚN NHẤT NÓI TRÊN của toàn thể NHÂN LOẠI, tức là đừng nhầm lẫn: coi GDP hay các Đạo giáo, các Chủ nghĩa, nhất là CN Đại Hán sai lầm xấu xa rõ nhất, là Mục tiêu cần đạt được bằng mọi giá.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Toàn thế giới

Đã đến lúc CẦN PHẢI THAY ĐỔI

---

                        Từ cuối năm 2018 trên Thế giới đã vang lên tiếng hét:

CẦN PHẢI THAY ĐỔI.

Nhưng TẠI SAO, và

THAY ĐỔI THẾ NÀO ?

            Trước khi bàn đến chuyện hiện nay, cần nói rõ, TẠI SAO THẾ KỶ 19 Thế giới đã một lần “PHẢI THAY ĐỔI” và đã THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO ?

            Nhớ rằng, sau khi Chủ nghĩa Phát xít đã PHÁ TAN NÁT quá nửa THẾ GIỚI, thì các nước còn lại trên thế giới, dẫn đầu là nước Cộng hòa liên bang Nga, Hợp chủng quốc Hoa kỳ, Anh quốc, Cộng hòa Pháp và Trung hoa Dân quốc, đã phối hợp dẹp tan được Chủ nghĩa Phát xít và đã DẪN ĐẦU QUÁ TRÌNH ĐỔI MỚI, tức THAY ĐỔI Thế giới:

 • Đã thành lập Liên hiệp quốc; Hạt nhân của LHQ là Hội đồng bảo an, gồm 5 nước đã trực tiếp tham gia tiêu diệt Chủ nghĩa Phát xít, như đã nêu ở trên. Liên hiệp quốc trên tinh thần CỘNG ĐỒNG TOÀN CẦU, đã  đề ra và ngày càng hoàn thiện các LUẬT PHÁP quốc tế, và yêu cầu các nước thành viên phải tuân theo. . . để Thế giới được Hòa bình, Ổn định, HỮU NGHỊ và HẠNH PHÚC . . .
 • Những điều đặc biệt của LHQ thì có nhiều. Chỉ xin nêu mấy ý sau đây:

Từ năm 1945, hầu hết những LUẬT LỆ do LHQ đề ra đều được tất cả các thành viên LHQ và HĐBA chấp nhận và thực hiện. Nhưng sau này, có những điều quan trọng, mà chỉ một thành viên HĐBA không chấp nhận, là LHQ đã không có quyền thi hành! Nghĩa là 1 thành viên HĐBA cũng có thể phủ quyết sự nhất trí của ĐA SỐ (!)

 

 

 • Như vậy có phải  LHQ và HĐBA , đã từng là ĐẠI DIỆN của THẾ GIỚI văn minh, nay đã LÙI BƯỚC trước quyền lợi RIÊNG TƯ của MỘT SỐ thành viên hay không ? ĐIỀU chưa hợp lý trong TƯ DUY của LHQ đang tồn tại là ở chỗ, LHQ đã cố lấy tiêu chuẩn nước lớn (dân số đông) làm tiêu chuẩn quan trọng, mà không coi trọng tiêu chuẩn TRÌNH ĐỘ VĂN MINH, TIẾN BỘ, NHÂN ĐẠO được đa số thành viên tín nhiệm !
 • Đấy thực tế là điều SAI LẦM NHẤT đã kéo dài thời gian vừa qua ! Nhiều câu chuyện cụ thể cấp thấp hơn cũng bị như vậy. Tại sao? Tại trước đây sức mạnh và uy tín của 2 PHE ĐỐI NGHỊCH NHAU trên thế giới còn ngang bằng nhau (Nên 3 nước: Đức, Việt nam và Triều tiên mới bị chia làm đôi thành ‘PHÊN RẬU” của 2 phe. Nay 2 phe đã THAY ĐỔI, chính vì vậy thế giới hiện nay rất CẦN PHẢI THAY ĐỔI theo. 
 • Thế giới vừa qua còn NHẦM LẪN rất nhiều thứ khác - đã được Việt nam trình bày trong CHỦ THUYẾT MỚI VÌ CON NGƯỜI (NEW PERSONNALISM). Cho nên Thế giới càng CẦN PHẢI THAY ĐỔI, là vì vậy. Dưới đây những NỘI DUNG chính yếu nhất của Chủ thuyết mới này đã được nhắc tới.

 

Nay cần bàn rõ, xem hiện nay THẾ GIỚI – tức NGÔI LÀNG TOÀN CẦU - CẦN PHẢI

THAY ĐỔI thế nào ?

 

 • Thứ nhất: Mục tiêu cao thượng nhất của cả LOÀI NGƯỜI không phải là cần đất nước TO LỚN, ĐÔNG DÂN, TRANH GIÀNH BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC LẪN NHAU, cũng không phải là chỉ cần có GDP CAO NHẤT . . .mà là cần CÓ HÒA BÌNH, VĂN MINH và HẠNH PHÚC, tức là cần phải có TỔNG HẠNH PHÚC TOÀN DÂN (Gross, hay General National Happynis, GNH) mới là cao nhất như tại 10 nước “hạnh phúc nhất thế giới” mà LHQ vẫn đang bình chọn. Nước rất bé như Bhoutan (chỉ có 1 triệu dân) mà vẫn rất hạnh phúc! ; Vì vậy, nay cần đưa thêm thành viên là các nước hạnh phúc nhất thế giới này vào HĐBA. Và tạo ra Hòa bình, Văn minh, Hạnh phúc cho TOÀN THẾ GIỚI.
 • Thứ hai: Loài người đã đến lúc nên chọn phương án tốt nhất về DÂN SỐ toàn cầu, không cần tiếp tục tăng dân số lên để sinh bao mâu thuẫn khó khăn. Hãy lấy tư duy điều chỉnh dân số tại các nước VĂN MINH Bắc Âu làm tấm gương, lấy trung bình mỗi gia đình nên, hay chỉ cần 2 con là TỐI ƯU . . .
 • Thứ ba: Cần thống nhất NHẬN ĐỊNH rằng: Các Đạo giáo hay các loại Chủ nghĩa . . . .chỉ là lý thuyết tạo lập các CÔNG CỤ, các PHƯƠNG TIỆN, hay GIẢI PHÁP để Loài người thực hiện được MỤC TIÊU CAO THƯỢNG NHẤT của mình, là HÒA BÌNH, VĂN MINH, HẠNH PHÚC,  . . .; Vì vậy chính các Công cụ, Giải pháp, hay Phương tiện (tức các loại Chủ nghĩa hay Đạo giáo) để đạt MỤC TIÊU chung là Hòa bình, Văn minh, Hạnh phúc thì càng không cần phải luôn quá KIÊN ĐỊNH, trái lại, luôn cần phải được chọn lọc chỗ đúng, bỏ chỗ sai (NHƯ ĐÃ CÓ), cần phải thay đổi, rất linh hoạt . . . . tùy thời thế và tình hình cụ thể . . Xin nhắc lại: Các Đạo giáo và các Chủ nghĩa không phải là MỤC TIÊU cuối cùng của toàn Nhân loại, nên không thể cứ KIÊN ĐỊNH để bị người xấu lợi dụng mặt tốt, hay xử dụng, khuếch đại mặt SAI LẦM để nhằm làm lợi riêng, thậm chí là mục tiêu xấu xa cho bản thân, phe nhóm, quốc gia của mình, nên VÌ VẬY đã phá hoại cả thế giới!
 • Thứ tư: Liên hiệp quốc, Hội đồng Bảo an cần phải thực hiện theo các quyết định của ĐA SỐ (đa số là bao nhiêu, là điều sẽ phải bàn cụ thể), chứ không cứ để bất cứ 1 nước nào cũng được quyền phủ quyết quyết định của ĐA SỐ;
 • Thứ năm: Nhân loại quyết không bỏ bao tiền của, trí tuệ và nhân mạng để tiếp tục gây bành trướng, xâm lược tạo ra chiến tranh rất VÔ BỔ và gây bao THẢM HỌA cho con người, mà hãy nên tập trung sức mạnh và sự thông minh vào NGĂN CHẶN THÓI HƯ TẬT XẤU, TÀN PHÁ MÔI TRƯỜNG và THIÊN TAI ĐANG TRÀN LAN! Nếu 2 phe lớn trên thế giới hiện nay đều RẤT THẬT LÒNG vì mục đích TỐI THƯỢNG, là HÒA BÌNH, VĂN MINH, HẠNH PHÚC cho toàn dân, CHO TẤT CẢ MỌI DÂN TỘC, MỌI NƯỚC, mà chỉ do SỰ KHÁC NHAU về công cụ dùng để đạt được mục đích TỐI THƯỢNG ĐÓ . . .thì có khó gì mà không làm rõ ra được ? Hãy cùng nhau dựa vào TRÍ TUỆ - TƯ DUY của ĐA SỐ nhân loại mà giải quyết việc chọn CÔNG CỤ, GIẢI PHÁP, tức hãy cùng chọn phần đúng của các Chủ nghĩa, các Đạo giáo ! ! ! (Hiện nay đa số phe XHCN đã bỏ công cụ CNCS Mác – Lê và phần SAI LẦM của CNXH đi rồi, và người ta cũng đang chống lại sự phục hồi của CN Đại Hán DÃ MAN cổ xưa, DẪN ĐẦU là thế hệ trẻ Hông kong, Đài loan và Tân cương ! ?).
 • Thứ sáu:  Nếu các nước lớn muốn Triều tiên và I Ran . . . loại bỏ VŨ KHÍ NGUYÊN TỬ - HẠT NHÂN, thì tại sao chính các nước lớn lại vẫn cứ GIỮ VŨ KHÍ NGUYÊN TỬ - HẠT NHÂN? Nếu tất cả các nước đều bỏ Vũ khí Hạt nhân thì VỊ TRÍ, THẾ LỰC, “CẤP BẬC” (tức độ chênh lệch về sức mạnh và nền văn minh giữa họ CHẮC CHẮN là vẫn không ảnh hưởng và thay đổi!). Vậy thì để tránh hoàn toàn vô tình nẩy sinh cực kỳ NGUY HIỂM do những tư duy, hành động bất ngờ mất trí, rối loạn . . . . . . ở bất kỳ đâu đó sinh ra, TOÀN THẾ GIỚI HÃY QUYẾT ĐỊNH LOẠI TRỪ TẤT CẢ VŨ KHÍ HẠT NHÂN, NGUYÊN TỬ ở tất cả các nước, không trừ nước nào! Đồng thời toàn Thế giới nhất trí yêu cầu tất cả các nước phải NGỪNG NGAY việc nghiên cứu chế tạo các loại vũ khí giết người hàng loạt mới, ví như vũ khí PHẢN VẬT CHẤT còn nguy hại (gấp tới hàng chục lần) và tốn kém (gấp bao lần) vũ khí hạt nhân nguyên tử cấp độ mới, vũ khí vi trùng, vũ khí vi sóng! Cũng như cần kiểm soát những công nghệ mới – đã và đang nghĩ ra - rất nguy hiểm cho con người (ví dụ như Công nghệ 5G trở lên . . . )

Đã đến lúc Loài người cần XÁC ĐỊNH LẠI cho rõ hơn, thế nào là HÒA BÌNH, VĂN MINH, HẠNH PHÚC . . .để thống nhất MỤC TIÊU TỐI THƯỢNG được đa số chấp nhận cho toàn thể Nhân loại cùng quyết tâm phấn đấu . . .Toàn thể LOÀI NGƯỜI hãy vẫn thi đua nhau tiến lên, nhưng hãy theo mọi phương tiện HÒA BÌNH, NHÂN ĐẠO, VĂN MINH . . .Thế giới đã như MỘT NGÔI LÀNG TOÀN CẦU, nên Liên hiệp quốc cần được trao quyền lực đứng trên quan sát, thống nhất Ý CHÍ, chọn CÁI ĐÚNG, bỏ CÁI SAI, xây dựng mới và hoàn thiện luật pháp thế giới, điều phối, cầm cân nẩy mực và kiểm tra. Nói ngắn gọn: Đại cục của Loài người là Hòa bình, Văn minh, Hạnh phúc, tiến tới Văn minh hơn và khai thác Vũ trụ, chứ không phải  chỉ  nhằm  có GDP cao hơn, hay là lựa chọn nước nào THỐNG TRỊ TOÀN THẾ GIỚI ! HÃY TẬP TRUNG SỨC MẠNH PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, DỊCH BỆNH và ĐỂ CHINH PHỤC VŨ TRỤ.

 

Sâu đây là một số Ý TƯỞNG khái quát nhất (ai thấy dài, có thể bỏ qua phần này):

             Loài người sinh ra đã như CON LẮC. Càng phát triển, càng “lắc” mạnh, tạo ra cực đoan về 2 phía khác nhau. Mấy thế kỷ vừa qua phần lớn Thế giới đã “lắc” về phía DÂN CHỦ, TỰ DO . . .theo kiểu CN Tư bản, lấy GDP giầu có làm mục tiêu; còn thiểu số thế giới đã “lắc” theo CỰC ĐOAN thứ 2 là TẬP TRUNG ĐỘC QUYỀN MỘT ĐẢNG TRỊ theo CN Cộng sản, lấy “CÔNG BẰNG” “BÌNH ĐẲNG” rất hình thức, RẤT ảo tưởng, làm MỤC TIÊU. Trong quá trình tồn tại, hai phe CỰC ĐOAN NGƯỢC NHAU nói trên càng cố đấu tranh quyết liệt để biểu hiện cái mặt được tự cho là TỐT của mình, nên phe TỰ DO DÂN CHỦ đã rất tự do dân chủ quá trớn . . .dẫn đến xã hội ngày càng tự do HỖN LOẠN; còn phe “CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG” giả tạo (tức phe cộng sản). . .thì ngày càng bị nhân dân chống lại, nên đã phải ĐỘC QUYỀN, ĐỘC ĐOÁN THẤT NHÂN TÂM ngày càng quá gay gắt ác liệt hơn để NGĂN CHẶN sự sáng tạo, sự độc lập tự do phát triển . . .dẫn đến xã hội ngày càng quá TỒI TỆ, vi phạm nhân quyền, thậm chí gian trá, mưu mẹo, bành trướng xâm lược, nên tất sẽ bị TỰ HỦY DIỆT . . .Vì vậy ngày nay LOÀI NGƯỜI cần phải THAY ĐỔI, không được kiên định các GIẢI PHÁP, nhất là không kiên định NHỮNG MẶT SAI LẦM của các giải pháp, hãy TỪ BỎ CỰC ĐOAN ĐỐI NGƯỢC NHAU VỀ HAI PHÍA, HÃY QUAY NHANH VỀ TÂM ĐIỂM CÂN BẰNG của “CON NGƯỜI TỬ TẾ, ÔN HÒA, NHÂN HẬU, TƯƠNG THÂN, TƯƠNG ÁI”. Trong đó có mấy ý lớn sau đây cần phải nghiên cứu thêm cho rõ:

 1. Hãy nghiên cứu xem có thể quay lại thời đại MẪU HỆ. Bởi ngày nay lao động chân tay, cần cơ bắp không còn là YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH, mà là lao động trí óc thông minh và nhân hậu đã quyết định. Hiện nay, khi Loài người đã văn minh, hiện đại, tự động hóa cao độ và phổ cập . . . thì đặc điểm sức lực, quyết đoán, hăng xay, đua tài và hung dữ bành trướng xâm lược thống trị các nước khác, các dân tộc khác . . . gây chiến tranh thế giới . . . kiểu “đàn ông điên dại”, kiểu CNCS tạo đối kháng gay gắt trên toàn cầu (điển hình như Các Mác lúc còn trẻ, Hít le, Stalin, Mao Trạch Đông . . .và hiện nay là Tập Cận Bình) không phải là yếu tố cần thiết, thậm chí đã rất sai lầm, mà chính là sự ÔN HÒA, TẤM LÒNG YÊU THƯƠNG, NHÂN HẬU, Vị THA và THÔNG MINH . . .của “phái yếu” Phụ nữ nay đã trở thành yếu tố quyết định . . .Hãy nên rời bỏ thời đại PHỤ HỆ, để quay về thời đại MẪU HỆ ! Xin mời mọi người hãy điểm mặt các sự kiện và hiện tượng trên thế giới vừa qua và hiện nay xem có đúng thế không (trừ bà Chủ tịch hạ viên Hoa kỳ và một số ít phụ nữ “trái tính” khác hiện nay)?
 2. Hãy quay về thời kỳ Loài người chủ yếu là lấy CỎ CÂY, HOA LÁ, CỦ QUẢ và sản xuất sinh vật tự nhiên làm yếu tố SINH TỒN . . .hãy từ bỏ dần dần hiện trạng quá trớn trong sinh hoạt ăn uống quá đam mê thịt động vật do con người tự nuôi kích thích quá trớn thành độc hại . Chính vì con người quá ham hố, muốn động vật chóng nhanh lớn, béo tốt và sinh sôi nẩy nở thật nhanh . . .nên đã làm cho chính bản thân con người phải / bị cùng hấp thụ và phát sinh/ sinh tồn theo cái hướng BẤT AN, SAI LẦM đó, do chính con người đã tự tạo ra, LÀM HẠI CHÍNH MÌNH, và còn đang LỘNG LỘN tiếp tục duy trì và phát triển SAI LẦM (như hiện tượng xâm hại tình dục vô luân CẤP ĐỘ MỚI). Hãy từ bỏ dần dần từng bước vững chắc,có trật tự, có lý trí và thông minh . .từ bỏ biết bao cái SAI LẦM to lớn đã vòng quanh lôi kéo lẫn nhau điên loạn nói chung, đến mức không còn phân biệt nổi đâu là nguyên nhân, đâu là hậu quả tồi tệ rồi đó.
 3. Hãy từ bỏ hoàn toàn ở tất cả các nước vũ khí giết người hàng loạt, bởI đó là một sự NHẦM LẪN TO LỚN thứ 3 của toàn NHÂN LOẠI. Nếu không sai lầm, nay đã có thể đang xây dựng kiến thiết nhà cửa trên Vũ trụ và hưởng thụ hạnh phúc trên cả các hành tinh khác rồi ! Đây chính là một trong những nội dung cần THAY ĐỔI quan trọng nhất của NHÂN LOẠI sớm nhất, dễ nhất hiện nay!
 4. Hãy cấm triệt để, tận gốc, nơi sản xuất những sản phẩm GIẾT NGƯỜI từ từ, chậm rãi, nhưng về tổng thể, gộp lại, cũng còn tai hại hơn cả chiến tranh  . . . đó là tất cả mọi loại sản phẩm vì lợi nhuận (và GDP) mà gây độc hại cho toàn xã hội, bắt đầu từ trong các gia đình, như thuốc lá, rượu nặng, xì ke, ma túy, mọi loại sản phẩm từ hóa chất gây độc hại. . . . Đặc biệt cần khảo sát kiểm tra thật kỹ những công nghệ mới, những sản phẩm mới do công nghệ mới tạo ra có gây nguy hiểm cho con người hay không, để phòng tránh hay kịp thời ngăn chặn. Không chỉ bắt và phạt, mà phải tiêu diệt chính những nơi sản xuất . . .đã tạo ra “chiến tranh” vô hình này (đương nhiên nhà nước và thế giới cần tạo điều kiện cho người dân tránh được tại nạn đói kém do bị bắt buộc phải bỏ nghề nghiệp chiến tranh trá hình cũ đó đi) . . .

Thế giới hãy cố thực tâm thực hiện những lời giáo huấn của các bậc THÁNH THẦN, CHA ÔNG đi trước. Lời dậy của các bậc tiền nhân nhiều lắm. Ví dụ: Ngay từ thế kỷ 17 Blaise Pascal, gần đây Stephen Hawking, Andre Bourguinon  . . .cũng đã nói:  “. . .vì một ngàn lý do, CON NGƯỜI đang trở thành một động vật điên rồ  .  . . , nên cần phải THAY ĐỔI” (tìm trên các trang mạng. Và suy nghĩ xem, Chủ nghĩa Đại Hán đã được Hoa kỳ nhầm lẫn làm HỒI SINH, có thật sự là ĐIÊN RỒ không?). Nhà nước VN bây giờ đã bắt đầu rất chú ý nghe theo lời khuyên của nhân dân. Mà những điều trình bầy trên đây chính là TRÍ TUỆ của nhân dân đó, không chỉ Nhà nước VN, mà Nhà nước khắp thế giới rất cần THAM KHẢO và THỰC HIỆN. Nói ngắn gọn: Đại cục của Loài người là Hòa bình, Văn minh, Hạnh phúc, tiến tới Văn minh hơn nữa và khai thác Vũ trụ, chứ không phải cứ vùi đầu vào tranh chấp nhau để nâng cao GDP hoặc là lựa chọn xem nước nào THỐNG TRỊ ĐƯỢC GIỚI !

 

                                                                                      Hà nội, ngày 1-5- 2019                

                                                                                  Việt Nam – Đất nước, Con người                      

                           

Tái bút: Rất mong mọi người

Có tình thương yêu Nhân loại

cho dịch sang các tiếng Anh, Pháp, Đức,

Nga và tiếng Trung để phổ biến cho toàn thế giới.

 

 

 

 

Nước nào xứng đáng dẫn đầu

Thế giới trong THAY ĐỔI?

 

        Hiện nay 2 nước giàu có, hùng mạnh nhất thế giới, đang có chủ trương đường lối và tư duy đối nghịch ngược hẳn nhau về hai cực (dân chủ tự do quá trớn - độc quyền 1 đảng trị điên dại), đang tranh nhau vị trí đầu bảng, dù rằng Hoa kỳ vẫn đang đứng hàng đầu thế giới về GIẦU CÓ, HÙNG MẠNH và VĂN MINH.

            Trung quốc ra đời tính từ thời Tần Thủy Hoàng thì đến nay (2019), đã được 2230 năm; dân số hiện nay là trên 1 tỷ 420 triệu người, chiếm gần 20 % dân số thế giới; tổng thu nhập quốc dân là 12. 224 ngàn tỷ USD; thu nhập bình quân đầu người trên thế giới thì TQ đứng thứ 67 (theo Quỹ Tiền tệ quốc tế), thứ 72 (theo Ngân hàng Thế giới), hay đứng thứ 75 (theo Liên hiệp quốc); Theo WIPO – Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới : Thống kê đăng ký sáng tạo, sáng chế vừa qua TQ có 53.345 đăng ký ( Mỹ có: 56.192; Nhật có: 49. 702);Thế giới có 10 phát minh sáng chế giá trị nhất thế giới thì TQ cũng đã có 2 (giấy viết và la bàn), xem các thống kê xếp theo năm tháng, thì thời xưa Phát minh, sáng chế của TQ là rất hiếm  . . .Đặc điểm dân tộc: 1.Xuất phát từ dân tộc Đại Hán (người Hoa Hạ), nằm phía Bắc sông Dương tử, do tài giỏi, không chỉ đồng hóa được những kẻ xâm lược, như giặc NGUYÊN MÔNG, mà còn bành trướng xâm chiếm dần dần và đồng hóa các dân tộc khác ở chung quanh, vì vậy lá cờ quốc gia mới lấy 1 ngôi sao to đại diện cho nước Đại Hán chính gốc, và mấy ngôi sao con quây bám bên ngoài, và nay vẫn đang bành trướng xuống biển Đông và thâm nhập ra các nước trên toàn thế giới. 2. Sự tiến hóa về chính trị văn hóa rất chậm, hiện nay vẫn chưa thoát khỏi chế độ Phong kiến độc quyền VUA CHÚA hay chỉ do một Đảng, 1 người thống trị.

            Hoa kỳ ra đời tính từ ngày JEFFERSON  lập quốc 4/7/1775 thì nay mới được 243 năm, tức muộn hơn TQ là 1987 năm; dân số hiện nay là 318 triệu dân, tức chỉ bằng gần 1/4 dân số TQ ; tổng thu nhập quốc dân là 16, 8 ngàn tỷ USA (nhiều hơn tổng thu nhập của TQ là hơn 4,6 ngàn tỷ USD); Thu nhập quôc dân tinh theo đầu người đứng thứ 8 (theo Quý tiền tệ Quốc tế), thứ 7 (theo Ngân hàng Thế giới) hay thứ 9 (theo Liên hiệp quốc)(còn TQ là thứ 67, 72 hay 75, như đã nêu ở trên); Mỹ luôn luôn dãn đầu về các Phát minh, Sáng tạo quan trọng, hiện đại nhất trên thế giới, tiêu biểu nhất là về các sáng chế CÔNG NGHỆ, QUÂN SỰ, VŨ TRỤ và ĐIỆN TỬ - TIN HỌC như mọi người đều biết (trong khi Hoa kỳ đã đang đi vào công nghệ 6G rồi , thì Huawei – tập đoàn TQ dãn đầu nước này - đang tự khắc phục về sự chậm trễ về công nghệ 5G đã học được, theo Châu Âu thì cần mất 10 năm nữa, nhưng theo các chuyên gia TQ thì chỉ mất 2 năm nữa) ; Hoa kỳ đang lên Sao Kim, Sao Hỏa. . thì TQ mới lên được phía sau Mặt Trăng,; Hoa kỳ đang chế tạo bom PHI VẬT CHẤT  . . .thì TQ còn đang hoàn chỉnh tiếp vũ khí Hạt nhân; TQ nay mới đang bành trướng ra Biển Đông, thì từ năm 1945 – 1946 Hoa kỳ đã chiếm được nước Nhật phát xít, chiếm được Thái Bình dương, nhưng sau đó, ngược lại, Hoa kỳ đã trả lại Thái Bình dương cho Thế giới,  . . và giúp kiến thiết xây dựng và trả lại tự do cho nước Nhật            ;v.v . . . .(các Quý Vị am hiểu nhiều có thể bổ sung thêm các dự liệu cần thiết để làm rõ thêm). Đặc điểm dân tộc: 1. Hoa kỳ không có DÂN TỘC nào nổi trọi, bởi xuất sứ từ bao nhóm người xông xáo, thông minh tìm cơ hội và địa điểm làm ăn mới, đầu tiên là từ các nước Châu Âu, sau đó thêm dần công dân các nước khác trên thế giới . . . vì vậy mới được gọi là HỢP CHỦ QUỐC Hoa kỳ, lá cờ mới tượng trưng bằng mấy chục ngôi sao ngang bằng nhau;  2. Chính vì vậy văn hóa chính trị xã hội Hoa kỳ đã rộng mở, năng động, đoàn kết, TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN, thông minh, sáng tạo  . . nên đã tập hợp dễ dàng nhân tài và có sức thu hút lớn nhất thế giới, như đã thấy.

Hãy so sánh: TQ ra đời trước Hoa kỳ 1987 năm, với số dân nhiều gấp hơn 4 lần Hoa kỳ . . .

   

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 133547