Kính gửi Ngài Obama rất đáng quý

17 Dec 2019
Kính gửi Ngài Obama rất đáng quý

Kính gửi Ngài Obama rất đáng quý

Nhân dịp Ngài sang thăm lại Việt nam, xin chân thành chúc Ngài và Phu nhân có cuộc đi thăm VN đạt kết quả tốt đẹp.

Chắc Ngài còn nhớ, tôi đã trao đổi nhiều vấn đề về quan hệ Việt nam với Hoa kỳ ngay từ khi Ngài còn đang tranh cử  lên làm tổng thống khóa đầu tiên,cho  đến gần hết nhiệm kỳ đầu. Tôi còn lưu giữ cả các bức thư của Ngài và của Quý bà cũng có trao đổi với tôi trong dịp sôi nổi đó.

Nay tình hình nước Hoa kỳ đã thay đổi nhiều, nên tôi xin bàn thêm với Quý Ngài, bởi nếu nước Mỹ mà không giữ được MỤC TIÊU hàng đầu, tức yên ổn và giữ được VỊ TRÍ dẫn đầu thế giới . . . thì Nhân loại sẽ gặp biết bao khó khăn hơn nữa. Mấy ý tôi xin lưu ý Ngài là sau đây:

 1. Nhân loại đã tiến lên văn minh hiện đại rất thành công rõ rệt, song cũng mắc bao SAI LẦM nghiêm trọng trong ứng sử với Thiên nhiên, Môi trường và đối với giữa các nước với  nhau.
 2. Tôi chỉ xin nói phần SAI LẦM trong quan hệ giữa các nước lớn. Hoa kỳ là HỢP CHỦNG QUỐC (không tượng trưng, tiêu biểu cho riêng 1 dân tộc nào, biểu tượng bằng mấy chục ngôi sao bằng nhau) nên có chủ trương đường lối ĐỐI NGHỊCH HOÀN TOÀN đối với Trung quốc, là một nước xuất sứ từ MỘT DÂN TỘC rồi bành trướng xâm lược mở rộng đất đai và quyền lực ra các nước xung quanh . . cho đến tận hiện nay (biểu tượng là 1 ngôi sao to, nhiều ngôi sao con vây chung quanh). Vì vậy bản chất Hoa kỳ là HÒA BÌNH, TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN . . . còn bản chất của Trung quốc là ĐỘC QUYỀN MỘT DÂN TỘC TOÀN TRỊ đối với các dân tộc khác  . ..
 3. Chủ nghĩa Xã hội đứng đắn mà Loài người mơ ước, và đảng Dân chủ của Hoa kỳ cũng đang quan tâm, khác hẳn CNXH hiện thực rất sai lầm đã và đang tồn tại, ở chỗ, CNXH đúng nghĩa là chỉ xuất hiện sau khi CN Tư bản đã vượt qua các SAI LẦM để tiến lên tiếp, lên VĂN MINH hơn, tuy chưa thật rõ, sẽ là thế nào. Còn CNXH hiên thực hiện nay là do những người chưa có văn hóa, văn minh và kinh nghiệm cần thiết đã dựng lên . . . nên mới là một SỰ ẢO TƯỞNG, với bao SAI LẦM như đã thấy (như Liên Xô, TQ, và VN hiện nay  . . )
 4. Sự thật, ngay sau khi Mao Trạch Đông nắm được chính quyền tại TQ, thì TQ đã cho quân chiếm luôn  thêm Tân cương, Tây tạng, Nội mông  . . . và nay đang xâm chiếm thêm Biển Động  . .  (tức rõ ràng là không phải CNXH), vậy TQ đã quay về Chủ nghĩa Đại Hán thực sự lâu nay rồi . . . Hoa kỳ đã NHẦM LẪN LỚN KHI GIÚP TQ VÙNG LÊN HÙNG MẠNH và BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC TIẾP  TỤC như đã thấy.
 5. Vậy cái sự nghiệp QUAN TRỌNG NHẤT CỦA HOA KỲ và của TOÀN NHÂN LOẠI HIÊN NAY có phải là đấu tranh cho Chủ nghĩa Xã hội chân chính, hay là đấu tranh NGĂN CHẶN TQ ĐẠI HÁN bành trướng xâm lược ra toàn thế giới, trong đó có cả XÂM LƯỢC chính nước Hoa kỳ . . . như đang diễn ra ? Nếu để Loài người HÒA BÌNH , TỰ DO, BÌNH QUYỀN, BÌNH ĐẲNG  . .phát triển  . . . thì đương nhiên, theo  QUY LUẬT TỰ NHIÊN  . . . Loài người sẽ tiến lên CNXH chân chính mà thôi. Vì vậy xin đề nghị Quý Ngài hãy phối hợp với toàn thể nhân dân Hoa kỳ và toàn Nhân loại cùng giải quyết VẤN NẠN QUAN TRỌNG NHẤT của TOÀN CẦU hiên nay là tiêu diệt Chủ nghĩa Đai Hán đã hồi sinh, mà do chính Hoa kỳ đã NHẦM LẪN phục hồi và đẩy lên hùng mạnh như đã thấy . . . mà VN chỉ là NẠN NHÂN bao thế kỷ nay mà thôi . .! ! !

Tóm lại đề nghị Hoa kỳ nên tập trung Ý CHÍ và SỨC MẠNH thực hiện mục tiêu ĐẠI CỤC của Hoa kỳ và của toàn THÊ GIỚI trước đã.

Kính chúc Ngài và toàn gia đình mạnh khỏe.

Hà nội, ngày 12, tháng 12, năm 2019

                                                                             Vũ Duy Phú

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 113505