Bàn về tuổi thọ của cả LOÀI NGƯỜI

06 Sep 2019

Bàn về tuổi thọ của cả LOÀI  NGƯỜI

Kính gửi Liên Hiệp Quốc và

công dân toàn cầu

           

            Rất nhiều tài liệu nói rằng Loài người đã có nhiều thế hệ. Xin tìm hiểu tại các tư liệu lịch sử và tư liệu khoa học. Trên thế giới đã có những dấu vết, những di tích trên mặt đất và dưới đáy biển không thể nào do Loài người thế hệ hiện nay làm ra được. Vậy hiển nhiên là phải có các thế hệ đi trước và họ đã tạo ra.

            Điều chúng ta cần bàn, để làm rõ: TẠI SAO CẢ LOÀI NGƯỜI CŨNG SINH RA RỒI CŨNG CHẾT ĐI, như từng mỗi con người ? ? ? Cá nhân con người có không ít người chết non, cũng có bao người sống trên trăm tuổi. Vậy cả Loài người làm thế nào để cũng SỐNG LÂU và SỐNG HẠNH PHÚC ?

            Về TUỔI THỌ của từng con người thì phụ thuộc môi trường sống và bản thân con người.

            Vậy phải chăng TUỔI THỌ của cả LOÀI NGƯỜI cũng vậy: Cũng phụ thuộc THIÊN TAI và phụ thuộc vào bản thân của CẢ LOÀI NGƯỜI ? Trong tài liệu này,  chỉ bàn đến Tuổi thọ của Loài người phụ thuộc vào YẾU TỐ CHỦ QUAN của toàn Nhân loại: Tức phụ thuộc TRÍ TUỆ và ĐẠO ĐỨC CHUNG.

--        

            Loài người tiến lên từ những thời kỳ rất LẠC HẬU, “ăn lông, ở lỗ”, ăn rau củ quả, săn bắt súc vật tôm cá  . . . từng nhóm người ở thưa thớt  . . . nên các bầy đàn về cơ bản chưa động chạm gì đến nhau, từ đó cứ sinh sản đông dần lên và “phát triển” trong HÒA BÌNH tràn đầy THÂN THIỆN .

            Đến các giai đoạn sau này, khi Loài người sinh ra đông hơn; Dân tộc, quốc gia, phe đảng  . . . đã hình thành, tiến lên văn minh nhanh chậm khác nhau . . . nên bắt đầu va chạm, tranh nhau đất đai, tài sản, môi trường sống  . . . do vậy mới bắt đầu có chiến tranh. Nhưng chiến tranh thủa Phong kiến, Tư bản thực dân, đế quốc  . . . thì chưa có thể làm cho TOÀN BỘ LOÀI NGƯỜI BỊ TIÊU DIỆT ĐƯỢC. Ngay đại chiến thế giới thứ 2 Loài người đã dùng bom NGUYÊN TỬ  . . .thì cũng chỉ bị thiệt hại số lớn dân tại mấy thành phố. Nhưng ngày nay, Loài người đang đứng trước những ĐẠI NẠN, tràn ngập tại họa sau đây do chính bản thân LOÀI NGƯỜI TỰ GÂY RA  . . . nên có phải vì vậy đang đứng trước nguy cơ bị TỰ TIÊU DIỆT . .? Do đó cần bàn về những YẾU TỐ quyết định đến TUỔI THỌ của toàn thể LOÀI NGƯỜI.

 1. Loài người ngày càng đã đi lên HIÊN NGANG, ĐƯỜNG HOÀNG, SÁNG TẠO, TỐT ĐẸP  . . .chính là bằng các Đạo giáo, các Chủ nghĩa, bằng Khoa học, công nghệ, tức là bằng TRÍ TUỆ . . . Nhưng các Chủ nghĩa, các Đạo giáo chỉ là những công cụ, những lý luận về giải pháp, mà cũng có bao NHẦM LẪN, còn các nhà khoa học hầu như chỉ là những người SÁNG TẠO, LÀM RA bao công cụ và phương pháp khoa học tân tiến cho nhân loại sử dụng . . . nhưng họ hầu như chẳng quan tâm xem Nhân loại sử dụng các sáng tạo đó vào việc gì . . .còn những con người  BÌNH THƯỜNG, nhất là cánh THAM LAM, TÀN ÁC  . . . thì cố vận dụng những Chủ nghĩa, những Đạo giáo, các sáng tạo đó sao cho có lợi nhất cho mình . .  dù nó là tốt (đương nhiên là thu lợi ích nhiều), nhưng cũng vận dụng cả sáng tạo vào những mục đích xấu, và vận dụng cả những mặt sai lầm, hay mặt xấu của chúng, tạo ra các tác hại vô bờ cho Nhân loại – dù cũng có thể đã biết và/ hoặc dù chưa phát hiện ra – chỉ nhằm phục vụ lợi ích cá nhân của mình, của phe nhóm, đất nước mình . . .., đó là sức mạnh nguyên tử, hạt nhân, tên lửa, chất độc hóa học, sóng vô tuyến điện, các bức xạ hạt nhân, các loại dụng cụ hàng hóa nhựa, các chất kich thích sinh dục, tự động hóa con người , mọi loại “con mắt thần” nguy hại .. . . ., rồi tầu ngầm nguyên tử, máy bay tàng hình, vệ tinh các loại, v .v . .  Chính những thứ nhầm lẫn hay chủ tâm này đang làm thế giới trở nên điên rồ, mà cứ tưởng là thông minh (ví dụ: kich thich vật nuôi sinh đẻ thật nhiều và béo tốt thật nhanh, thì chính loài người đang bị lây mục tiêu đó qua thực phẩm, tạo ra bao chứng bệnh mới, nên trẻ em bây giờ đều phải tiêm mỗi năm 1 lần thuốc phòng bệnh, người lớn bây giờ mới cưỡng dâm trẻ con tràn lan, nhà nước bây giờ mới cần và có nhu cầu sản xuẩt và bán vũ khí thật nhiều để tự vệ . . ). Đó chính là sự thật: Con người đang điên để làm CHẾT dần dần CẢ NHÂN LOẠI, thậm chí chỉ trong ngay một lần . . .nếu Nhân loại cứ tiếp tục, không chịu THAY ĐỔI (xem phần này tại trang mạng TIẾN CÙNG NHÂN LOẠI trên Goole, tại địa chỉ vuduyphu’s page), tức là sẽ để xẩy ra  ĐẠI CHIẾN TOÀN DIỆN trên cả thế giới (xin xem tiếp phần 2, 3)
 2. Chính vị vậy, có câu hỏi: Ai, nước nào đang dẫn đầu các hiện tương nói trên: Con người, có nơi, vì mục tiêu rất tồi tệ, ngày càng nghĩ ra cách sản xuất nhiều thực phẩm xấu hay thực phẩm giả . . . bán đi kiếm lời; mặt khác lại tạo ra “nhu cầu cao”, “hợp lý” sản xuất ra sản phẩm chống lại sản phẩm giả và thuốc chữa bệnh . . ., còn bản thân mình thì đi mua thực phẩm tốt lành về ăn  . . . câu chuyện này, theo các mạng xã hội . . . thì Trung quốc đang dẫn đầu ! Cũng có thông tin nói rằng, những tập thể gian ác vô bờ còn cố tình chủ ý sản xuất các sản phẩm độc hại, dùng bao mưu kế tàn bạo để chủ động đi đầu độc các nơi khác , các dân tộc khác . . . . chỉ để riêng mình được làm chủ  . . .
 3. Mặt khác: Những Con người lạc hậu có nơi ngày càng nôn nóng, vội vàng tiến lên để đưổi kịp theo đồng loại . . . nhất là những nước do đã đi nhầm vào con đường TRÌ TRỆ, TIẾN RẤT CHẬM do Chủ nghĩa Phong kiến kéo dài, Chủ nghĩa Thực dân thuộc địa , và cả sai lầm của CNCS gây ra  . . .nên ngày nay đã có nơi có những CHỦ TRƯƠNG ĐƯỜNG LỐI rất HAM HỐ, VỘI VÀNG . . . thậm chí QUYẾT LIỆT, ĐỘC ÁC, TÀN BẠO, MƯU CAO KẾ SÂU chưa từng thấy   . . .để tìm mọi cách ĐUỔI KỊP rồi VƯỢT LÊN CHIẾN THẮNG ĐỐI PHƯƠNG, bằng mọi cách thu thập thông tin, cướp đoạt trí tuệ, sáng chế  . . ., để cóp nhặt mọi kiểu sản xuất hàng hóa và thương mại, dùng các loại tiền kiếm được- bằng mọi cách gian trá, độc ác -  để mở mang đường xá cảng biển, xây dựng căn cứ địa nhằm thâu tóm các khu vực khác của đồng loại  . . . nhằm tiến đến thống trị cả thế giới . . . mặc dù văn hóa, đạo đức, trật tự xã hội của mấy nơi này vẫn còn rất thấp kém so với đa số thế giới, đặc biệt là vẪn theo Chủ nghĩa ĐẠI ĐẾ  . . .  Theo thông tin trên các trang mạng xã hội thì Trung quốc chính là quốc gia đang dẫn đầu hướng đi SAI LẦM này. . .
 4. Tình trạng trên hiện nay đã dẫn đến CHIẾN TRANH thế giới giữa 2 phe: Phe Tự do dân chủ văn minh (Phe Tư bản, dẫn đàu là Hoa kỳ) và Phe Tập quyền chỉ huy lạc hậu (Phe Trung quốc Đại Hán). (Mâu thuẫn chinh trị giữa 2 phe đã nêu trên trang mạng TIẾN CÙNG NHÂN LOẠI). Điều đặc biệt RẤT QUAN TRỌNG ở đây là: Đối với chiến tranh mà phe Tư bản lại Tự do dân chủ bàn bạc rất công khai thoải mái thì ắt có 2 điều quyết đỊnh sự THẤT BẠI của phe Tự do dân chủ QUÁ TRỚN này là: Một: bàn bạc kéo dài rất công khai mới đi đến được quyết định, thậm chí không ra được quyết định là đánh thế nào, thậm chí còn bị nội bộ hiểu sai chống lại. Hai: Quyết định làm gì cũng bị bại lộ hết do dân chủ tự do quá mức cần thiết. Nếu Hoa kỳ mà cứ “Tự do dân chủ công khai bàn bạc” để quyết định Chiến tranh Thương mại, thậm chí cả trong chiến tranh vũ trang, như hiện nay thì có thể sẽ thua, bởi tập trung, quyết đoán và bí mật là những yếu tố quyết định của thắng lợi trong chiến tranh. Nếu Hoa kỳ mà thua thì Thế giới sẽ tan hoang, bởi do mấy YẾU TỐ đã nói ở mục 1,2,3  sẽ có điều kiện bùng lên tàn phá tan nát Loài người. BẤY GIỜ CHÍNH LÀ LÚC Loài người SẼ TỰ TẠO RA tình thế bị TỰ TIÊU DIỆT .

. .Bởi thế cho nên mọi người hãy báo cho Liên hiệp quốc, cho Hoa kỳ, và đặc biệt là báo cho Đảng Dân chủ của Hoa kỳ để họ biết:

Nếu HOA KỲ và Thế giới Văn minh THAY ĐỔI ĐƯỢC CHIẾN LƯỢC chiến tranh (tức là phải có TRÍ TUỆ: ĐẠI ĐOÀN KẾT, KHÔNG DÂN CHỦ TRÀN LAN, không bàn bạc công khai QUÁ TRỚN, lộ liễu, nội bộ không đánh đấm nhau LUNG TUNG . . .vì những câu chuyện cá biệt, mà cần TẬP QUYỀN chỉ huy, tập trung sức mạnh và BÍ MẬT trong chiến tranh với KẺ ĐỊCH của cả Loài người trước đã) . . . thì Loài người mới chiến thắng và còn có thể SỐNG LÂU HẠNH PHÚC, để có TUỔI THỌ cao hơn do có TRÍ TUỆ THÔNG MINH và chỉ còn tồn tại trên Trái Đất những giống người yêu HÒA BÌNH và NHÂN ĐẠO.

Toàn thể Loài người hãy giành hết TRÍ TUỆ, TÂM SỨC để phòng chống Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG và che chắn THIÊN TAI, rồi cùng tìm cách đi ra Vũ trụ rộng lớn bao la . . .

Ngày 20, 8, 2019

Dân lành khách quan

(tập hợp sơ lược ý kiến chung

trên thế giới)

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 113520