Tại sao nước Mỹ Nhầm lẫn?

16 Jul 2019

Tại sao nước Mỹ nhầm lẫn?

Tại sao nước Hoa kỳ chỉ có 300 triệu người, mới ra đời trước đây hợn 200 năm mà lại giầu có, hùng mạnh, văn minh nhất thế giới; khi đánh nước khác (những nước sai lầm, phát xít) thua, thì không chiếm đóng nước họ, mà còn giúp các nước bại trận khôi phục và giầu có vươn lên; đồng minh với Hoa kỳ hiện nay lại  khá đông; trong khi đó Trung quốc ra đời trước đây mấy ngàn năm, dân số trên 1 tỷ 3 dân (nhiều gấp 4 lần Hoa kỳ), mà trình độ văn hóa cả xã hội còn rất thấp, tổng thu nhập quốc dân và sức mạnh tổng hợp vẫn kém Hoa kỳ, số bạn đồng minh khá ít, nay đang cố tìm kiếm giải pháp lôi kéo thêm . . . TẠI SAO LẠI KHÁC BIỆT NHAU như vậy ?

Chính sự khác nhau theo kiểu ĐỐI NGHỊCH đó làm cho TƯ DUY CON NGƯỜI trên thế giới khá mâu thuẫn, thậm chÍ quan hệ Thế giới đang ngày càng xấu đi !

Tìm được câu trả lời đích đáng không chỉ giúp nhân dân TQ thực sự vươn lên được TỐT ĐẸP hơn , mà còn giúp cả thế giới YÊN BÌNH trở lại.

Thực ra thời xa xưa, khi Loài người còn rất LẠC HẬU . . . thì lòng tham không đáy và động cơ muốn thống trị nước khác là rất phổ biến. có nước với lòng tham, mưu cao, kế sâu, độc ác, nham hiểm  . . .để xâm chiếm, áp ức bóc lột các nước chung quanh, thậm chí loang ra toàn thế giới  . . .

Nhưng với phản ứng chống lại của những Con người tốt, của những dân tộc tử tế . . .nên CON NGƯỜI DẦN DẦN NGÀY CÀNG TIẾN BỘ HƠN LÊN, tự giác từ bỏ dần dần những thói hư tất xấu cũ . . . như đã thấy.

Nhưng Hoa kỳ và Trung quốc hiện nay lại là HAI NƯỚC ĐẶC BIỆT:

 1. Hoa kỳ là nước sinh sau (mới hơn 200 năm nay thôi) nên vì đã ra đời  sau cái thời Loài người còn quá tồi tệ như đã nói trên, nên thực sự là KHÔNG LÂY NHIỄM NHIỀU cái phần BỆNH XẤU trước kia của cha ông, mặt khác, chinh Hoa kỳ là nơi du nhập những người tài giỏi của các nước (do bị chèn ép ngay trong nước cũ, nên đã kéo nhau sang Bắc Mỹ, lập ra nước Hoa kỳ này), nên chính cái lý do đó đã tạo 2 đặc điểm:  Một là, tài năng nước Hoa kỳ được du nhập và TƯ DO phát triển mạnh mẽ từ các nơi khác trên thế giới, đi đầu là Châu Âu cũng đã văn minh, nên đã đi trước toàn thế giới  . . . . .trước hết là về phát minh, sáng chế trong khoa học, kỹ thuật; Hai là, nhân dân Hoa kỳ coi nước nào cũng là nguồn gốc, bạn bè của mình, đó là lý do hình thành cái tên ĐẶC BIỆT: HỢP CHỦNG QUỐC  . .  . không coi nước nào là kẻ thù cả  . . . Đó là những thực tế, không ai bịa ra được.
 2. Còn Trung quốc  . . . thì quả thật, là đã là một nước NGƯỢC LẠI: 1. Là nước thuộc loại GIÀ ĐỜI NHẤT thế giới: Già về năm tháng ra đời và tồn tại (đã 4-5 ngàn năm); Già về THÓI HƯ TẬT XẤU cũ của Cha Ông cứ được BẢO TỒN và ngày càng PHÁT RIỂN , mưu kế già đời, thâm độc và quyểt liệt hơn xưa, và hơn các nơi khác do sinh sau đẻ muộn hơn trên thế giới , rõ nhất là so với  HOA KỲ  . . .2. Trên Thế giới cũng không phải chỉ có 1 nước già đời như Trung quốc, nhưng các nước ĐẠI ĐẾ như TQ thì đều đã bị nhân dân đấu tranh chống lại, đã tan tành ra mây khói, mà nước Đại đế gần đây nhất là Liên Xô, như chúng ta đã thấy . . .Nhưng tại sao Đại đế Trung Hoa lại vẫn tồn tại như đang thấy ? Chính sau đây là LÝ DO mà Đại đế TQ sinh ra sau và sẽ TAN RÃ cũng thuộc loại sau cùng: Đó là vì Phương Đông hình thành và phát triển với TỐC ĐỘ, nói chung, là CHẬM CHÂN HƠN PHƯƠNG TÂY nhiều, nên dù Phương Tây đã trải qua những giai đoạn xấu xa, và đã vượt qua . . . để tiến lên VĂN MINH như đã thấy  . . . thì nay Đại đế Phương Đông này mới vươn tới  . . .(sau khi Nga tiếp sức, nhưng Đại đế Liên Xô sụp đổ, thì TQ đã mất chỗ dựa), nhưng  chính là do SỰ NHẦM LẪN QUÁ LỚN của Hoa kỳ, vì cứ tưởng vào đầu tư giúp TQ vươn lên, thì TQ sẽ đi theo CNTB (tức trở thành đất nước giầu có, và Văn minh hơn CN Đại Hán . . . ). Nhưng vì Hao kỳ đã RẤT NGU NGƠ, KHỜ DẠI, tưởng ai cũng TỐT BỤNG TỬ TẾ như mình . . ., NÀO NGỜ, CN Đại Hán họ thừa hiểu răng, nếu đi theo CNTB  . . .thì vẫn chỉ sếp hàng phía sau các nước Phương Tây . . nên vì đầu ốc muốn THÔNG TRỊ THẾ GIỚI (đã có tại TQ từ ngàn xưa) nên họ RẤT KHÔN, không chịu đi theo con đường chỉ cạnh tranh làm giầu và sung sướng như  Phương Tây . . . mà là muốn THỐNG TRỊ THẾ GIỚI  . . .

Đấy là LÝ DO cái Chủ nghĩa ĐẠI Hán CÓ TỪ NGÀN XƯA, mà nay do SAI LẦM của Hoa kỳ, mà nó VÙNG LÊN được, như đang thấy.

 1. Vậy toàn thế giới nên báo cho Nhân dân Trung quốc BIẾT và HIỂU rằng, BÂY GIỜ nên đi theo Hoa kỳ thì SƯỚNG HƠN, hay là đi theo Chủ nghĩa Đại Hán thì sẽ sướng hơn ? Nên biết rằng, nếu không mất bao tiền nong sức lực để THÂM NHẬP CÁC NƯỚC và cả của cải để chuẩn bị cho Chiến tranh Thế giới  . . .thì đã thừa tiền của giúp các nước, các địa phương lạc hậu, đói kém vươn lên sung sướng như các nơi khác trên Thế giới hiện đang sung sướng hơn.

Vì vậy: Toàn Thế giới, và Nhân dân TQ, Hãy TỈNH LẠI ĐI THÔI !

                                                                                Vũ Duy Phú

 

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 141228