Không thể quan niệm “hòa cả làng, vì ai mà chẳng thế” !

22 Sep 2016
Hội nghị G20 2016 Tổ chức tại Trung Quốc
 Lâu nay, có rất nhiều người trên thế giới nghĩ rằng, dân tộc nào mà chẳng ích mình, hại người, đất nước nào mà chẳng muốn giầu có, vĩ đại, con người nào mà chẳng tham lam, tàn ác . . .cho nên tốt nhất là phải cạnh tranh vươn lên, giầu có, hùng mạnh . . .để không ai có thể bắt nạt, ức hiếp!

       Lâu nay, có rất nhiều người trên thế giới nghĩ rằng, dân tộc nào mà chẳng ích mình, hại người, đất nước nào mà chẳng muốn giầu có, vĩ đại, con người nào mà chẳng tham lam, tàn ác . . .cho nên tốt nhất là phải cạnh tranh vươn lên, giầu có, hùng mạnh . . .để không ai có thể bắt nạt, ức hiế  Nói như vậy là HÒA CẢ LÀNG: Bởi cho rằng, ai mà chẳng thế !

Nói vậy không hoàn toàn đúng ! Hay chỉ đúng một số mặt của vấn đề, đúng trong những điều kiện nhất định, không phải đúng cho tất cả mọi người, mọi dân tộc, mọi đất nước, với bất kỳ điều kiện nào.

   Thực ra: Cha mẹ sinh con, Trời sinh tính. Có dân tộc thì nhân đức, tử tế; có đất nước thì hiền lành, văn minh, yêu chuộng hòa bình, nhân đạo; có con người thì phúc hậu, thương người, sống rất có văn hóa, . . .dù trong hoàn cảnh nào. Nhưng có dân tộc thì luôn luôn muốn ức hiếp, đồng hóa các dân tộc khác; có đất nước thì kém văn minh, đầy lòng tham lam, mưu mẹo, quỷ kế, độc ác . . .luôn luôn muốn mở rộng bờ cõi, xâm chiếm nước khác; có con người thì luôn luôn muốn làm cha bố, làm ông chủ người khác . . .dù mình cũng đã từng bị bên ngoài đối sử tàn tệ như vậy! Vì vậy, những người có chút suy nghĩ, sẽ cho rằng: Đúng, không thể coi như nhau, hay HÒA CẢ LÀNG được.

 Có cần phải nêu một vài tên nước, tên người làm ví dụ chứng minh không nhỉ ? Chẳng cần ! (nếu cần, xin xem thêm chú thích) Để khắc phục tệ nạn chung đó, nhằm để Thế giới hòa bình, Loài người sống hạnh phúc yên ổn hơn, khai thác sử dụng Trái Đất hữu ích văn minh hơn, và . . .còn đủ sức mạnh và trí tuệ tiến vào Vũ trụ bao la, giầu có phong phú đang chờ đón !

   Nói một cách ngắn gọn: Trời đã sinh tính, thì cũng khó sửa. Cho nên cần bàn là làm sao để cộng đồng thế giới văn minh, yêu chuộng hòa bình công lý, tôn trọng Luật pháp quốc tế . . .giúp cho những con người, những đất nước chậm tiến, xấu xa , lạc hậu . . .”Trời đã sinh ra ấy”, để họ không còn điều kiện thực hiện được những mục đích xâm lăng, thống trị, đồng hóa các dân tộc khác như họ đã từng làm, và nay vẫn đang cố hết sức nghĩ ra thật nhiều mưu cao kế sâu thâm độc nham hiểm mới để đánh lừa, che mắt được mọi người nhằm thực hiện kỳ được ý đồ của xấu xa của họ!

 Đó là vấn đề giúp đỡ những nước lạc hậu xấu xa bỏ được những điều kiện mà họ dùng để thực hiện ý đồ bất chính, “bắt nạt các nước chỏ yếu” nói trên của họ:

 1. Làm cho mọi người, mọi dân tộc, mọi quốc gia trên thế giới nhận ra là có sự khác nhau đó, chứ không hòa cả làng, và Loài người, nếu biết cách và quyết tâm, thì có thể khắc phục được tệ nạn khác biệt là phá hoại hoà bình an ninh thế giới đó;
 2. Cùng tìm ra nguyên nhân, từ đó tìm ra giải pháp hữu hiệu, nhân đạo, văn minh, không cần phải tiêu diệt họ, mà để giúp những dân tộc, những đất nước, và các cá nhân như vậy khắc phục được căn bệnh “Trời đã sinh ra” đó của họ.
 3. Việt Nam ở gần Trung Quốc từ mấy ngàn năm nay, biết rất rõ về Dân tộc Hán. Rất nhiều người Việt Nam tán thành chủ trương của Siêu quyền lực thế giới đã bàn trước đây mấy năm tại thành ROMA là cùng nhau giúp chia Trung quốc quá to lớn đông dân phức tạp vô cùng như vậy ra làm nhiều nước nhỏ và trung bình, bởi nếu để Trung Quốc cực kỳ đông dân, đa chủng tộc, quá phức tạp như hiện nay nên chính họ, để dẹp yên được nội loạn, họ cũng đã phải tìm mọi cách sống thiếu văn minh, thậm chí đàn áp dã man, đồng hóa các dân tộc nhỏ hơn trong nội bộ của nước họ, và vì vậy chính họ cũng đã phải dùng các biện pháp thống trị bên trong nước họ một cách tàn bạo, độc ác, dãn man . . .đến mức nhân dân không còn dám vùng lên, ngay cả đề xuất ý kiến cải cách tiến bộ của mình nữa, và chính giới lãnh đạo nước họ cũng đã quen, như là bẩm sinh, cái thể chế chính trị “Thiên triều” đó rồi. Và đấy chính là điều kiện thúc ép họ, đồng thời cũng cho phép họ có thể bành trướng ra các nước chung quanh và ra cả thế giới để giải bài toán khó khăn trong nội bộ của họ.
 4. Ai cũng biết rằng: Năm nào Liên hiệp quốc cũng nêu ra 10 nước hạnh phúc nhất thế giới. Chúng ta đều biết rằng, những nước hạnh phúc nhất thế giới này là thế nào rồi: Sống hòa bình, khiêm nhường, hữu nghị, lấy sống và lao động văn minh làm đầu, chứ không lấy mục tiêu hùng mạnh, chèn ép các nước khác để có nhiều đất đai, tài sản, vũ khí, thuộc địa, phe phái . . .làm đầu. Chỉ có thể thực hiện được điều đó ở Trung Quốc, nếu thế giới giúp nhân dân và chính phủ Trung quốc tự nguyện chia cái cộng đồng quá to lớn, quá phức tạp, quá hỗn loạn trong tranh chấp nhau này ra làm nhiều phần nhỏ hơn và độc lập với nhau (dù cũng vẫn có thể còn có thành viên to hơn rất nhiều nước G20 khác). Và như vậy, thay vì họ chỉ được một phiếu trong các hoạt động DÂN CHỦ trên thế giới, họ sẽ được tới 5 – 7 phiếu trong tương lai, thay vì phải dùng sức mạnh 1,4 tỷ dân , dùng vũ lực, mưu mẹo xảo trá và sự tàn bạo để đòi những cái quyền bình đẳng theo luật pháp hiện hành trên thế giới !

        Làm được như vậy là đã giúp nhân dân các dân tộc trên đất Trung quốc hiện nay có thể TỰ DO, Dân chủ, Bình đẳng hòa vào cộng động thế giới để tự lập chủ động sáng tạo xây dựng và phát triển đất nước của riêng mình (không cần sống dưới sự chỉ đạo điều khiển gò bó của một vài người duy nhất như vừa qua và hiện nay), đồng thời SẼ THỦ TIÊU ĐƯỢC cả NHU CẦUĐIỀU KIỆN để BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC RA CÁC NƯỚC XUNG QUANH VÀ THÂM NHẬP VỚI MƯU ĐỒ KHÔNG TỐT ra toàn THẾ GIỚI, DẪN ĐẾN TAI HỌA cho cả CỘNG ĐỒNG NHÂN LOẠI TRONG TƯƠNG LAI.

          Sau đó thế giới sẽ có thể tập trung bàn cách giúp xóa bỏ tệ nạn khủng bố đang lan tràn hiện nay và đoàn kết góp sức lực trí tuệ tiến vào Vũ trụ.

                                                                                                    Ngày 6 tháng 9, 2016

                                                                                                      Tư duy tập thể

   (Ai tán thành thì tự coi là có mình trong “Tư duy tập thể” này, ai không, thì đương nhiên là không có dàng buộc gì)

 

         (*) Chú thích: Có thể nêu một số dẫn chứng rằng TQ khác rất rõ các nước G20 khác. Ví dụ Châu Âu, sau khi các Chế độ Đại đế (như Hy Lạp, La Mã, Liên Xô . . ) tan rã, thì nước nào, dân tộc nào lại trở về với nước cũ ấy, còn tại TQ thì, vì tư tưởng Đại Hán trời sinh ra, đã dùng nhiều mưu mẹo nham hiểm, như thắt chặt quản lý tư duy, tiêu diệt ý chí tự do, chủ trương đồng hóa con người và văn hóa dân tộc . .nên không chỉ nhân dân trên giải đất cũ rất khó vùng lên đấu tranh tự tách ra để trở về chốn cũ tên xưa như Châu Âu, mà CN Đại Hán còn muốn bành trướng liên tục thêm ra chung quanh, là vì vậy.

 

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 133503