Cần bàn thẳng vào bản chất vấn đề: Trung quốc sẽ thất bại

04 Nov 2016

Khát vọng sống độc lập tự do hòa bình hạnh phúc không chỉ là của nhân dân Việt Nam, của nhân dân Tân cương, Tây tạng, Mông cổ, . . .mà còn là của nhân dân Hồng kông, Đài loan, Nhật bản, Mianma, Triều tiên, Lào, Cămphuchia .v .v . . .

Nếu nhìn lại lịch sử mấy ngàn năm của Châu Á, chúng ta sẽ thấy, cũng như Châu Âu, trên đại lục Châu Á này đã từng có mười mấy nước độc lập tồn tại. Dấu ấn “tự hào” của Chủ nghĩa Đại Hán chính là, từ rất nhiều nước, họ đã dùng vũ lực, mưu mẹo, tàn bạo xâm chiếm sáp nhập nhiều nước lại được thành một nước lớn, tuy nhiên “dẫn chứng lịch sử” là bức Vạn lý Trường thành, cái hàng rào tự bảo vệ trước đây của chính dân tộc Hán lại đã là hiện vật không thể bác bỏ dã tâm xâm lược, chiếm đóng và đồng hóa các dân tộc khác biệt chung quanh để nhập họ vào thành nước TQ quá khổ 1, 4 triệu dân hiện nay.

Nếu dân tộc Hán đi khai phá hợp tác với các quốc gia chung quanh và cùng chung sống hòa bình hạnh phúc với họ, thì chắc chắn bây giờ Trung quốc đã không bị nhiều nước căm thù, bị thế giới lên án, bất hợp tác và hò nhau chống lại, cả công khai lẫn ngấm ngầm, như đang thấy.

          Các nước tư bản văn minh phương Tây hiện nay, thủa ban đầu, từ vài ba thể kỷ trước đây, đã đi lên bằng chủ đích Tự do cạnh tranh sinh tồn, tuy cũng đã sinh ra bao cuộc chiến tranh (cạnh tranh) khốc liệt, nhưng về bản chất họ không có chủ tâm, mục đích tiêu diệt và đồng hóa các dân tộc khác. Chính vì phương Tây chỉ nhắm Tự do cạnh tranh sinh tồn (để làm giầu và sung sướng), không có tư tưởng dã man, tàn bạo tiêu diệt và đồng hoá các dân tộc khác . . .nên sau đại chiến thế giới thứ II, bên Châu Âu, nước nào lại về với nước đó, và vẫn tồn tại mấy chục nước độc lập tự do sống bên nhau. Còn nữa: Sau khi Liên Xô sai lầm về chính trị, đã tự đi đến GIẢI THỂ, thì các nước nhỏ trong Liên Xô lại tách ra và trở về với nguồn gốc ban đầu của mình, kể cả nước Nga. Sau khi Hoa Kỳ đánh bại phát xít Nhật, người Mỹ đã không thống trị, mà đã giúp nhân dân Nhật viết ra bản hiến pháp mới theo cách thức văn minh của phương Tây, làm cho Nhật hoàng rất bất ngờ, rồi bị thuyết phục, nên ngài đã dẫn dắt nhân dân Nhật tiến lên văn minh như hiện nay.

         Vậy điều gì đã làm cho Trung quốc luôn luôn căng thẳng, mâu thuẫn nội bộ gay gắt, đi hết từ thất bại này đến thất bại khác (trước khi được Mỹ hỗ trợ ra nhập cơ chế thị trường, vào WTO) và mâu thuẫn với các nước xung quanh, đụng đầu với thế giới, từ sau năm 1949 ? Đó chính là do cái Ý ĐỊNH khác hẳn phương Tây: Muốn làm bá chủ khu vực và thế giới của Chủ nghĩa Đại Hán, cái tâm lý DÂN TỘC CỰC ĐOAN ích mình hại người, là mục tiêu ĐẠI CỤC bá quyền, đã có từ chủ nghĩa phong kiến Đại Hán từ ngàn xưa, nay đổi thành chiêu bài mỵ dân “GIẤC MỘNG Trung hoa”.

          Thế thì làm thế nào để nhân dân Trung quốc được sống trong hòa bình tự do hạnh phúc thực sự (có cần bành trướng để đông dân hơn, rộng lớn hơn, để dân có hạnh phúc hơn ?), làm thế nào để Trung quốc thật tâm chung sống được trong hòa bình nhân đạo với các nước chung quanh, và không đẩy thế giới đến bên bờ cuộc đại chiến thế giới thứ III (để “các bên đều thua?”)? Điều hiển nhiên là nhân dân Trung quốc cần phải trừ bỏ cái Chủ nghĩa phong kiến Đại Hán quá cũ kỹ, tàn bạo, quá lạc hậu . . . đang tồn tại trên đất nước mình và đang bành trướng ra làm hại thế giới.

          Trước đây, trước đại chiến thế giới thứ II, nhân dân Đức, Ý và Nhật cũng đã bị các nhà cầm quyền cực đoan sai lầm của họ lừa dối, nên họ đã hăng hái đi theo, với suy nghĩ cho rằng, hành động theo lãnh đạo nước họ, thì nhân dân sẽ sung sướng, đất nước sẽ vĩ đại. Nay một số khá lớn người dân Trung Quốc cũng đang bị mê muội NHẦM LẪN bởi Đại cục “Giấc mộng Trung hoa” như vậy. Cho nên, muốn trừ bỏ Chủ nghĩa Đại Hán bành trướng dã man không thể chỉ hy vọng vào một bộ phận nhân dân Trung quốc am hiểu, thông thái, tiến bộ, nhân đạo văn minh, tự giác ngộ vùng lên mà làm được. Nhân dân Trung Quốc cũng cần có sự giúp đỡ thật lòng, quyết liệt và có hiệu quả của nhân dân thế giới.

          Để làm điều đó, cần làm rõ thêm mấy vấn đề lớn sau đây:

 1. Cần phải làm rõ: Hiện nay đời sống xã hội, kinh tế, văn hóa, sản xuất kinh doanh trên đất Trung quốc và việc làm ăn của Trung quốc với thế giới thực chất là đang như thế nào ? Đang được cho là rất vô nhân đạo! Tại sao Trung quốc đang xuất khẩu rất lớn hàng hóa thực phẩm đi các nước, mà người TQ lại cứ phải ra nước ngoài mua sản phẩm nước ngoài về dùng ? Vì sản phẩm của chính TQ là nhằm mưu đồ, hay vô tình, giết hại Nhân loại ! Tại sao số lượng người Trung quốc đang bằng mọi cách di tản khỏi Trung quốc ngày càng nhiều ? Vì chính người dân TQ cũng không thể sống nổi tại nước mình ! Vậy nếu Trung quốc mà thống trị được Châu Á, hay Thế giới . . .thì sẽ xẩy ra điều gì, họ sẽ đem lại hạnh phúc cho thế giới hay tàn phá thế giới ?
 2. Hoa Kỳ và phương Tây cần nhận ra sai lầm của mình, rằng cứ tưởng giúp Trung quốc phát triển kinh tế mạnh lên thì họ sẽ đi theo thể chế Tự do dân chủ tiến bộ như phương Tây và Nhật bản, mà không nhận ra rằng, càng giúp TQ mạnh lên, thì càng mắc mưu vô tình đẩy xã hội phương Tây đến ngày tàn lụi, thậm chí bị tiêu diệt !
 3. Toàn thế giới cần hiệp lực giúp nhân dân Trung quốc từ bỏ, thậm chí tiêu diệt được Chủ nghĩa Đại Hán trên đất nước mình để đưa nước mình được sống hòa bình, hòa vào với thế giới văn minh.
 4. Thế giới Văn minh không thiếu các giải pháp tổng thể hữu hiệu để giúp Nhân dân Trung quốc thực hiện được nguyện vọng nói trên, chỉ cần  Phương Tây thực sự nhận thức ra BẢN CHẤT VẤN ĐỀ và quyết tâm làm, không nên tiếp tục NHẦM LẪN, không cần bàn chung chung hình thức mãi về “Luật pháp quốc tế” và chỉ chú ý SO SÁNH LỰC LƯỢNG ĐÔI BÊN rất thiếu rõ ràng như đang làm !
 5. Giải pháp thực tế nhất, và là cơ bản lâu dài nhất, là giúp nước Trung quốc TỰ GIẢI THỂ (như Liên Xô cũ) để trở về trạng thái lịch sử ban đầu (mà lãnh đạo Trung quốc hiện nay rất quan tâm), trở lại trạng thái cấu trúc các nước nhỏ và vừa, đủ mức cần bằng, hợp lý như thủa xưa, thành lập ra dăm bẩy nước mới, với Hiến pháp tự do dân chủ hoà bình, bình đẳng, tự lực tổ chức cuộc sống bên nhau, và như vậy, khi Trung quốc hết điều kiện cậy là nước cực lớn để theo đường lối “cá lớn nuốt cá bé” thì thế giới mới sẽ được hòa bình, yên ổn sinh sống hạnh phúc, tập trung lo dẹp các nạn cực đoan khác, và cùng nhau lo chinh phục thiên nhiên.

Thế giới không nên mắc mưu CN Đại Hán bành trướng từng phần, dậm dọa công khai để đánh lạc hướng, che đậy các mưu kế dã tâm gậm nhấm, mưu ma chước quỷ thâm nhập thống trị toàn thế giới vè lâu dài còn lớn hơn nhiều.

 

                                                                               Tư duy Tập thể

         

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 133493