Để tránh chiến tranh thế giới III- Tác giả TS. Vũ Duy Phú

22 Sep 2016
Chiến tranh thế giới thứ 3 - làm sao có thể tránh?

                  Lời giới thiệu

 Gần đây Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng có nhắc lại câu nói đầy ý nghĩa của Tiền nhân: “Đẩy thuyền là Dân, lật thuyền cũng là Dân”. Hiện nay trên thế giới đang diễn ra quá nhiều “NHÂN TAI”, đang bức xúc, sôi nổi về hiện tượng dân nước Anh bỏ phiếu quyết định rời bỏ EU. Nhưng ngay sau đó có hơn một triệu, nay tăng lên đến mấy triệu người dân Anh yêu cầu cả nước xem xét lại quyết định nói trên. Cùng với THIÊN TAI đang hoành hành khắp nơi, điều đó càng làm cho thế giới không thể coi thường, mà cần thực sự quan tâm suy nghĩ sâu sắc hơn.

Phải chăng, ở đâu cũng vậy, cần phải tạo điều kiện cho  nhân dân nắm tốt, có hệ thống, công khai những thông tin quan trọng nhất, đầy đủ, toàn diện, sâu rộng, gần xa trong nước và quốc tế, đặc biệt là liên quan đến tính minh triết của lãnh đạo các nước, đến tương lai của toàn Nhân loại, trước khi để nhân dân cùng chính phủ quyết định những vấn đề liên quan đến vận mệnh của cả nước.

Đây là “Phần Thế giới” của tập sách nhỏ “Tuy duy tập thể” ra đời trong dịp đặc biệt gần đây. Sau khi xem kỹ, thấy trong này tuy cũng khó tránh khỏi vài chi tiết nào đó chưa thật chuẩn xác, song nhìn chung tuyển tập đặc biệt này rất có ý nghĩa đối với nhân dân thế giới đang trên bước đường quyết định đoàn kết rộng rãi thế nào đây để ra tay “Cứu” Trái đất và “Đẩy” con thuyền Toàn cầu tiến tới . . .

Xin trân trọng giới thiệu với độc giả xa gần.

 (Ai, tổ chức nào hưởng ứng những nội dung sau đây thì có thể ký tên dưới “LỜI GIỚI THIỆU” này, tự in và phổ cập rộng rãi cho nhân dân tham khảo)

Tìm lời giải tốt nhất cho Việt Nam

Tâm niệm của các cán bộ lãnh đạo trẻ

Tất cả những gì đã xẩy ra trên đất Việt Nam suốt gần một thế kỷ vừa qua nói lên điều gì ?

Nói lên rằng, Việt Nam là nạn nhân của các thế lực và của những con người  tham lam, độc ác, tàn bạo trên thế gian. Nếu họ không biết hổi hận, tất yếu luật Trời sẽ trừng phạt họ đích đáng. Việt Nam, những nạn nhân, lẽ đương nhiên Thánh, Thần, Trời Phật có mắt, và cả các bậc Tiền  nhân, các Anh hùng liệt sỹ . . .sẽ mở đường dẫn lối và cứu nhân độ thế. Xin hãy lần lượt đọc các bài được tuyển chọn giới thiệu trong tập tài liệu nhỏ này.

 

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 133480