Chọn "Siêu quyền lực loại nào là tốt nhất" - Tác giả TS.Vũ Duy Phú

22 Sep 2016
Giới thiệu cuốn sách Tư duy tập thể - Tập 2
Những sự kiện xấu đang diễn ra trên thế giới chứng tỏ Loài người vẫn tiếp tục phạm vào những sai lầm lớn. Chính sự ngạo mạn, đi cùng sự kém minh triết và phi nhân đạo của những kẻ chiến thắng nên đã cố ý hoặc vô tình tạo ra chủ nghĩa bành trướng bá quyền các kiểu, chủ nghĩa phát xít, tệ sùng bái cá nhân, các căn bệnh “cực đoan – chia rẽ” trước đây và chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa bành trướng bá quyền hiện đại ngày nay.

 

Gần đây Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có nhắc lại câu nói đầy ý nghĩa của Tiền nhân: “Đẩy thuyền là Dân, lật thuyền cũng là Dân”. Hiện nay trên thế giới đang diễn ra quá nhiều “NHÂN TAI”, đang rầm rộ, sôi nổi về hiện tượng dân nước Anh bỏ phiếu quyết định rời bỏ EU. Nhưng ngay sau đó có hơn một triệu, nay tăng lên đến mấy triệu người dân Anh yêu cầu cả nước xem xét lại quyết định nói trên. Điều đó càng làm cho thế giới không thể coi thường, cần thực sự quan tâm suy nghĩ sâu sắc hơn.

Phải chăng, ở đâu cũng vậy, cần phải tạo điều kiện cho  nhân dân nắm tốt, có hệ thống những thông tin quan trọng nhất, đầy đủ, toàn diện, sâu rộng, gần xa trong nước và quốc tế, đặc biệt là liên quan đến tính minh triết của lãnh đạo các nước, đến tương lai của toàn Nhân loại, cũng như quan tâm sâu sắc đến vận mệnh của đất nước.

Tập sách nhỏ “Tuy duy tập thể” ra đời trong dịp đặc biệt gần đây. Sau khi xem kỹ, thấy trong này tuy cũng khó tránh khỏi vài chi tiết nào đó chưa thật chuẩn xác, song nhìn chung tuyển tập đặc biệt này rất có ý nghĩa đối với nhân dân ta, những người đang trên bước đường quyết định đoàn kết rộng rãi thế nào để ra tay “Đẩy” con thuyền đất nước Việt Nam ngàn năm văn hiến tiến tới . . .

Xin trân trọng giới thiệu với độc giả xa gần.

 (Ai, tổ chức nào hưởng ứng những nội dung sau đây thì có thể ký tên dưới “LỜI GIỚI THIỆU” này, tự in và phổ cập rộng rãi cho nhân dân tham khảo)

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 133514