Hãy tận tình giúp đỡ để Trung quốc không bị điên loạn

27 Dec 2016

Hiện nay, sau mấy chục năm Trung quốc quyết liệt, sống chết vươn lên hết tốc độ phi quy luật để “đuổi kịp”, không chỉ nền sản xuất hàng hóa của Trung quốc đã trở nên quá dư thừa, nhiều mặt hàng đã trở thành độc hại không thể chấp nhận, phải hạ giá tối đa để có thể bán tống tháo ra nước ngoài, gây náo loạn thị trường thế giới, và có tội hiển nhiên đối với nhân dân do đã tạo ra ô nhiễm môi trường quá nặng nề,. . . Nhưng cái còn quan trọng hơn, là Trung quốc sẽ chấn chỉnh xã hội nội địa thế nào đây, từ tinh thần đến thể chất và môi trường sống, thậm chí dùng cả giải pháp đẩy cả dân lành ồ ạt hung hăng bành trướng ra biển đảo nước ngoài . . .thì để con người TQ tránh bị điên loạn, lãnh đạo TQ không trở nên mất phương hướng, thế giới tránh bị xâm hại có thể không chịu đựng được, thậm chí bị tàn hại, nên đã buộc phải hiệp lực chuẩn bị chống lại ? Toàn bộ những thông tin dẫn đến nhận xét trên đang tồn tại ở rất nhiều thể loại khắp nơi trên thế giới. 

          Trước đây, nạn khủng hoảng thừa trên thế giới đã xuất hiện nhiều lần, nhưng cuối cùng các nước lâm nạn đều cũng đã tìm được giải pháp khắc phục và vượt qua. Chúng ta hãy phân tích tại sao họ vượt qua được yên ổn để lần này cùng góp sức giúp đỡ Trung quốc sẽ vượt qua được tai nạn tương tự hiện nay mà tránh được cho cả thế giới cũng không bị lâm nạn hay tan nát theo.

          Để làm được việc này thật nghiêm túc, cần gom góp trí tuệ, sức lực và thời gian, cả trong và ngoài nước Trung quốc, cả Liên hiệp quốc và Hội đồng bảo an. Sau đây chỉ xin nói mấy suy tư loáng thoáng rất sơ sài của người dân để gợi ý cho giới lãnh đạo các nước tham khảo thêm.

          Về động cơ của các nước khủng hoảng trước đây chỉ là cạnh tranh sinh tồn, làm giầu và để sung sướng, cũng có mắc nhiều những sai lầm, khuyết tật do căn bệnh THAM SÂN SI phổ biến của Loài người tạo nên. Chỉ thế thôi. Còn về động cơ của Trung quốc hiện nay được coi là để trả thù sự thất bại đã nếm trải, để lấy lại vị trí Thiên triều tự tưởng tượng ra trước đây, và để thống trị Châu Á, rồi tiến tới thống trị cả thế giới. Đó thực chất chính là “Mục tiêu đại cục”, là “Giấc mộng Trung hoa”. (Chủ nghĩa Cộng sản chỉ là công cụ tập hợp lực lượng và nhận viện trợ từ Nga, sau khi nắm được chính quyền rồi thì về thực chất TQ đã trở lại Chủ nghĩa Đại hán).

          Về biện pháp thì không chỉ là cạnh tranh sinh tồn và Tham sân si thông thường, mà là dùng mọi thủ đoạn mưu mô từ đời thường đến lý luận cực kỳ nham hiểm, thâm độc, tàn ác dã man (vượt hẳn những gì đời xưa họ đã thực hiện khi xâm lược các nước khác); trong đó có việc thu thập, cóp nhặt và làm gián điệp để nâng cao, đuổi kịp trình độ sản xuất, đặc biệt là trình độ sản xuất vũ khí như công cụ quan trọng nhất để thực hiện mục tiêu “Đại cục”; lợi dụng kết quả đã thực hiện được “Giấc mộng đại bá” bành trướng, xâm chiếm rồi sáp nhập, đồng hóa . . .trong suốt các thời đại phong kiến kéo dài mấy ngàn năm, kết quả đã từ một số nước nho nhỏ tích tụ dần lại thành một nước lớn với gần 1,4 tỷ dân như hiện nay, thế mà nay họ còn đang muốn “đòi lại” những vùng đất trước đây đã từng xâm lược ở chung quanh; dùng sức mạnh kinh tế, sức mạnh bạo lực để gây áp lực ép buộc tạo sự sợ hãi và đồng thời dùng mưu kế để đưa các nước dần dần vào tròng mưu mẹo . . . từ đó chiếm dần dần, và cả đồng thời, từ xung quanh, đến toàn Châu Á, và thế giới, mà mục tiêu quan trọng nhất là Hoa Kỳ. Tại sao họ lại coi mục tiêu lớn nhất của họ là đánh bại Hoa Kỳ ? Bởi rằng: Mục tiêu của Hoa Kỳ chỉ là sung sướng, giầu có hạnh phúc, là giữ hòa bình và trật tự để cạnh tranh làm giầu, là khoa học công nghệ cao nhất . .  .và đang lập mục tiêu đi trước chinh phục vũ trụ, hiện là nước hùng mạnh nhất.

 Tóm lại, Mục tiêu và điều kiện thực hiện của Trung quốc lại là đối chọi ngược lại rất nhiều mặt với Hoa Kỳ, nên có mâu thuẫn lớn nhất với nước này. Chính Mỹ là sức cản thực tế lớn nhất đối với Mục tiêu đại cục của Trung quốc Đại hán, và TQ cũng sợ nguy cơ Hoa Kỳ (cùng Nga) có cả “chủ quyền” trên mặt Trăng, Sao hỏa, sao Kim, . . . (cùng kiểu tư duy về “chủ quyền” của TQ tại Biển Đông hiện nay) v.v . . . 

. . .

Vậy giải pháp giúp cho TQ GỠ RA ĐƯỢC khỏi tình trạng hiện nay ?

 1. Cần làm cho nhân dân TQ thấy rằng, một nước muốn hòa bình, sung sướng hạnh phúc thì không nhất thiết phải gom gộp cực đông dân từ nhiều nước nhỏ quá phức tạp như vậy, phải sản xuất quá nhiều hàng hóa để bị khủng hoảng thừa, phải đi bành trướng xâm chiếm, phải tàn ác dã man nhân dân các nước khác .v .v . .Hiện nay trên thế giới đang tồn tại hàng trăm ngàn, hàng triệu cách có được hạnh phúc sung sướng trong hòa bình, không cần chiến tranh, tham tàn, độc ác với nhau và với các nước khác như vậy . . Hơn thế có nước đã thông qua Luật Vũ trụ để vươn lên không trung nhằm tìm thêm miền đất tồn tại yên bình và hạnh phúc.
 2. Hoa Kỳ thực chất chỉ là “cảnh sát” tự nguyện giữ hòa bình, trật tự an ninh thế giới, bởi Hoa Kỳ bằng tài năng, lao động cạnh tranh trong hòa bình, tuân thủ luật pháp của thế giới mà đã trở nên giầu có, nên Hoa Kỳ chỉ muốn tiếp tục sống hòa bình trong cung cách đó. Hoa Kỳ thực chất chỉ phạm sai lầm, gây chiến khi nước nào chống lại cái đó, chống lại kiểu cách sống “anh chị” “kẻ cả” như vậy (hiểu đúng hoặc hiểu nhầm, trực tiếp hay gián tiếp) thông qua áp lực kinh tế hay bằng cả chiến tranh. Đó là cái sai chủ yếu của nước Mỹ xưa nay. TQ thừa hiểu rằng, nước Mỹ chính là lực cản lớn nhất, quyết định nhất và cũng là lực cản cuối cùng mục tiêu đại cục theo kiểu của TQ.
 3. Chính vì vậy, TQ cần tự nguyện nhận ra những cái sai khác lầm lẫn ngược chiều quy luật tự nhiên đó và tự nguyện khắc phục, và Thế giới cần chung tay giúp đỡ tận tình, vì chính hòa bình hạnh phúc của TQ, nhưng cũng vì hòa bình an ninh và hạnh phúc của cả Thế giới.
 4. Muốn vậy, cách tốt nhất là phải đưa TQ hòa bình trở về “nguyên trạng” thủa xưa của TQ (mà chính bức “Vạn lý trường thành” đã chứng thực và vẫn còn nằm nguyên đó), quay về trạng thái phổ biến, thông thường TỰ NHIÊN như các nước, đặc biệt là như các nước hòa bình hạnh phúc nhất thế giới mà Liên hiệp quốc đã tuyển chọn: Diện tích vừa phải, đặc biệt là số dân mỗi nước chỉ vài trăm triệu người, thậm chí có thể chỉ vài triệu mà thôi, không bành trướng xâm lược mà họ vẫn sống rất hạnh phúc, sung sướng.
 5. Nếu bằng mọi cách mà không thuyết phục được Trung quốc, thậm chí TQ vẫn khăng khăng đòi hỏi vô lý thế giới và hành động hung hăng hiếu chiến vô nhân đạo như hiện nay, thì thế giới có lẽ đành buộc phải đáp lại bằng vũ lực để giải quyết giúp cho thảm hoạ không thể kéo dài, lặp đi, lặp lại và còn tan nát nặng nề hơn, nhằm giúp nhân dân TQ lập lại trật tự hòa bình hạnh phúc cho chính họ và cũng là cho toàn thể Nhân loại…

                Đó là những ý nghĩ thô thiển sơ sài của dân thường chúng tôi.

                                     Ngày Noen 2016 hạnh phúc

                                             Tư duy tập thể

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 51339