Chủ thuyết mới vì con người (NEW)

21 Jun 2019
Chủ thuyết mới vì con người (NEW)

VIỆT NAM

ĐẤT NƯỚC và CON NGƯỜI

 

 

“Việt Nam là đất nước Kỳ

    Diệu” - Donald Trump

 

 

 

Description: Description: Description: C:\Users\Lenovo\Desktop\hinh-a11.jpg

CHỦ THUYẾT MỚI VÌ CON NGƯỜI

(NEW PERSONNALISM)

Sự bừng tỉnh lần thứ II

của Nhân loại

Hà nội, tháng 9,2018

 

 

 

Trên thế giới lại đang

VANG LÊN TIẾNG HÉT

CẦN PHẢI THAY ĐỔI !

NHƯNG TẠI SAO

THAY ĐỔI THẾ NÀO?

---

Tại sao các nhà khoa học rất

Quan tâm Vũ trụ ngày càng

Nở ra

Mà không nghiên cứu tại sao

THẾ GIỚI NGÀY CÀNG

ĐIÊN LOẠN ?

 

 

 

 

 

Giới thiệu sách

Thế giới hiện đang trong tình trạng rối loạn. Không chỉ trong từng nước, mà trên toàn Thế giới vẫn liên tục xuất hiện nhiều NHẦM LẪN LỚN, dẫn đến những biểu hiện rất CỰC ĐOAN (vui chơi, hoan lạc quá trớn, thậm chí điên rồ; vận dụng khoa học sáng tạo, nhưng nhầm lẫn, làm hại chính con người, hoặc ngược lại: tham lam, thâm hiểm, độc ác, tàn bạo sát hại cả đồng loại . .),đã luôn NHẦM LẪN coi các Đạo giáo, các Chủ nghĩa là MỤC TIÊU của cuộc sống, mặc dù chúng chỉ là các CÔNG CỤ, các PHƯƠNG TIỆN hay GIẢI PHÁP, hơn nữa các ĐẠO GIÁO hay CHỦ THUYẾT đã tồn tại cũng có bao KHUYẾT NHƯỢC ĐIỂM, nên đã làm Thế giới SUY THOÁI, XUNG ĐỘT, làm xuất hiện cả những quốc gia hành động xấu xa, độc ác, tàn bạo, bành trướng xâm lược  . . . . .thậm chí đang nẩy sinh cả tình trạng con người tự tàn phá Trái Đất . . . mà hiện nay hầu như cả thế giới đã quên rằng, chính HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG mới là MỤC ĐÍCH thực sự của cả LOÀI NGƯỜI. Vì vậy Đạo Phật cũng đã có dậy: “Các Ý NGHIỆP (tức các Đạo giáo hay các Chủ nghĩa) có thể đưa ta lên đỉnh cao, cũng có thể cho ta vào dịa ngục. Kiểm soát được các Ý NGHIỆP là con đường đưa ta đi tới THÀNH CÔNG”.

Vì vậy đòi hỏi Nhân loại cần làm rõ nguyên nhân cốt lõibiện pháp căn bản để khắc phục những NHẦM LẪN hay SAI SÓT của các Đạo giáo, các Chủ nghĩa . .. . . và của cả Loài người nói chung nhằm kiến tạo mục tiêu ĐÍCH THỰC, CUỐI CÙNG là HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG lâu dài cho toàn thể LOÀI NGƯỜI, trong đó, dẫn đầu Thế giới, người ta đang cảm nhận rằng, có Hoa kỳ và Việt nam. Nội dung trên đây đã được trình bầy trong tập sách nhỏ này .

Xin giới thiệu với Liên hiệp quốc, Lãnh đạo tất cả các nước và toàn thể Nhân dân trên thế giới.

                                 Hội đồng Lý luận Trung ương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LỜI NÓI ĐẦU

Mục đích chính của tài liệu này là giới thiệu PHƯƠNG SÁCH TỔNG QUÁT khắc phục NHỮNG KHÓ KHĂN MẮC MỨU của TOÀN NHÂN LOẠI hiện nay và tương lai bằng Chủ thuyết (hay là Đạo giáo) VÌ CON NGƯỜI (Personnalism). Đây là lĩnh vực chính trị. Cuộc đời còn muôn vàn nội dung vô cùng phong phú, phức tạp, đa dạng . .  .như kinh tế, quân sự, khoa học công nghệ, văn hóa xã hội, thể thao du lịch, văn nghệ, sắc đẹp, tiến vào vũ trụ . . . ., nhưng không phải ngẫu nhiên hay vô tình mà Loài người đã xếp CHÍNH TRỊ lên hàng đầu, bởi chính trị chính là yếu tố dẫn đầu, sẽ quyết định tất cả !

Cho đến hiện nay Loài người đã SÁNG TẠO RA rất nhiều Chủ nghĩa, hay Đạo giáo, như đạo Đức Chúa Trời Giê hô va, Đạo Phật Thích ca, Đạo Hồi, Đạo Do Thái.. . . .rồi bắt đầu từ Chủ nghĩa DUY TÂM (Idealism), Chủ nghĩa DUY VẬT (Physicism), Chủ nghĩa DUY TƯ BẢN (Capitalism) . . , nay chúng tôi đề cập đến Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI (Personnalism). Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI (dạng thức mới) này là một Chủ thuyết mới, nhằm loại bỏ được tất cả những sai lầm đã xẩy ra trong mọi ĐẠO GIÁO và mọi CHỦ NGHĨA của cả LOÀI NGƯỜI, tiếp nhận và nâng cao tất cả những gì là tốt đẹp của các Chủ nghĩa, các Đạo giáo cũ, nhằm tạo ra Thế giới Con người có trí tuệ, thông minh, đạo đức, hiện đại hơn. . .  để LOÀI NGƯỜI TỒN TẠI CÓ VĂN HÓA và HẠNH PHÚC thật sự, chứ không phải chỉ như Con người hiện nay mới chỉ quan tâm đầy nhiệt tình tâm huyết, rất hăng hái chủ yếu đến những MỤC TIÊU PHỔ THÔNG đang rất thời sự như bảo vệ hòa bình, chống bóc lột dân nghèo, chống bành trướng xâm lược, chống các tư tưởng và hành động NHẦM LẪN, thậm chí rất độc ác dã man tàn bạo, bành trướng xâm lược, gây chiến tranh, rất lãng phí tiền của của toàn thế giới, hoặc chủ yếu mới nhằm đến mục tiêu công nghiệp 3.0, 4.0 cùng thông tin 4G, 5G . . . . để hòa bình, giầu có hạnh phúc sung sướng theo kiểu hiện nay. Không cần nhắc tới sự lạc hậu, phản động dã man rất rõ ràng của một số nơi, cách làm hiện nay của các nước văn minh là đã rất nhiều kết quả, đắc nhân tâm, nhưng vô tình lại tạo sự chênh lệch giàu có sung sướng trên Trái Đất ngày càng quá xa nhau hơn nữa như đang thấy,lại tiếp tục NHẦM LẪN, thậm chí, cùng với sự dã man tàn bạo mưu mô quá mức của các lực lượng phản lại Nhân loại, rồi sẽ dẫn đến TỰ HỦY DIỆT Loài người. 

Có điều xin lưu ý ngay rằng, nhiều Đạo giáo rất sâu sắc và cao thượng . . .đã ra đời trước đây từ bao thế kỷ (ví dụ Đạo Chúa Trời Giê hô va đã xuất hiện trước đây 3500 năm, hay ho, sâu sắc, hấp dẫn . . . như đã thấy) mà vẫn đang còn rất rắc rối, khó khăn, cho nên LUẬN THUYẾT VÌ CON NGƯỜI – là nội dung chính  sẽ đề cập trong tài liệu này - dù đúng đắn toàn diện vượt trội, cũng không thể hy vọng có được NHẬN THỨC RÕ NGAY, chứ chưa nói gì đến thời gian cần thiết để thực hiện. . .,nên điều trước tiên là cần bàn những nội dung chủ yếu nhất để tạo ra được ngay sự BỪNG TỈNH CỦA TOÀN NHÂN LOẠI.

Chính vì vậy xin các Quý độc giả hãy bình tâm tìm hiểu, xin đừng bận tâm xem tác giả TẬP THỂ này là ai, bởi quá nhiều người cũng suy nghĩ như vậy từ lâu, nhưng chưa có điều kiện cùng nói ra được. 

Hà Nội, tháng 9 năm 2018

 

Loài người đang thực sự NHẦM LẪN

để trở thành ĐIÊN RỒ

          Loài Người hiển nhiên là VĂN MINH nhất trong toàn bộ mọi giống loài động vật trên Trái Đất. Tuy nhiên, chỉ riêng một mình Nhân loại hiện nay lại đang trên đà trở thành HỖN LOẠN, sự thúc đẩy sản xuất vũ khí GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT lại đang tăng lên, tư duy tìm mọi cách (CÔNG KHAI và NGẤM NGẦM) kích động các nước, kích động toàn cầu ĐỐI ĐỊCH NHAU đang diễn ra . . .nên rất nhiều nhà khoa học danh tiếng trên thế giới đã đi đến 2 kết luận quan trọng: Một là “Con người đang trở thành ĐIÊN, cần phải ngăn lại” (xem trích dẫn lại phía dưới) ; Hai là: Trung quốc đang rất chủ động kích thích phát triển cái khuynh hướng ĐIÊN DẠI đó để nước Trung quốc thực hiện được chủ nghĩa Đại Hán từ ngàn đời xưa, và lời huấn thị của Mao Trạch Đông trước đây: “Thế giới mà ĐẠI LOẠN, Trung quốc sẽ ĐẠI TRỊ” (hãy tìm trong các tư liệu lịch sử trên mạng).

          Vậy chẳng nhẽ THẾ GIỚI lại tiếp tục NHẦM LẪN LỚN HƠN thế kỷ 20 vừa qua hay sao, tức là các nước tư bản, dẫn đầu là Hoa kỳ, đã ra sức tận dụng sức lao động RẺ MẠT và thị trường của nước đông dân nhất thế giới này để vô tình làm hồi sinh và ĐẨY TƯ DUY ĐẠI TRỊ THẾ GIỚI VƯƠN LÊN ĐƯỢC NHANH CHÓNG như đã và đang xẩy ra?

          Chúng ta không cần nói dài dòng, chỉ cần nhắc lại những kết luận của các Nhà khoa học nổi tiếng và từ các Thánh đường lừng danh của NHÂN LOẠI (trên các trang mạng): “LÒNG THAM, SỰ BẤT KHOAN DUNG và THAM VỌNG QUYỀN LỰC là 3 động cơ đưa đến quyết định gây chiến tranh và thường được biện minh bằng một ý thức hệ  . .” . Nhưng THAM VỌNG của nhiều nước hùng mạnh đi trước không mơ màng tới THỐNG TRỊ TOÀN CẦU, mà chỉ muốn vươn lên giầu có sung sướng nhất thế giới, nhưng vừa qua những nước này đã NHẦM LẪN LỚN. Còn nước đi sau, do MỘNG BÁ CHỦ từ ngàn đời nay vẫn chưa đạt được, ngày nay do SỰ NHẦM LẪN LỚN của các đối thủ, thì họ ĐÃ NHÌN THẤY MỤC TIÊU.

          Theo luật đời tự nhiên, thì những ai THÔNG MINH, TÀI GIỎI, XIÊNG NĂNG hơn tất cả mọi người XUNG QUANH sẽ được tất cả chấp nhận làm ĐẦU ĐÀN (Hầu hết các loài vật “hiền lành tử tế” cũng đều hành sử như vậy). Nhưng chủ nghĩa BÁ QUYỀN thì ngược lại: Làm ĐẦU ĐÀN, BÁ QUYỀN lại chính là MỤC TIÊU, cần chiếm được bằng mọi giá, trà đạp mọi đạo lý và luật pháp, dù rằng mình vẫn còn rất LẠC HẬU, chứ không phải là MỘT HỆ QUẢ TỰ NHIÊN. Đó chính là điều mà Thế giới – tất cả các bên – đều cần TỈNH NGỘ và cùng nhau bằng mọi cách KHẮC PHỤC sự NGƯỢC ĐỜI, PHI LUÂN dẫn đến TÀN PHÁ THẾ GIỚI như ĐANG DIỄN RA.

          Nên nhớ rằng, Mao Trạch Đông muốn thống trị trước hết gần 1 tỷ nhân dân Trung quốc trước, sau đó mới sẽ thống trị Đông Nam Á, rồi cả Thế giới. Tư duy Đại Hán của Mao Trạch Đông thật THAM LAM, XẢO QUYỆT, song ngay các biện pháp to lớn của ông ở trong nước nhằm MỤC ĐÍCH này đã thất bại.Vậy nay, tuy những Vị đi sau đã rút ra được bao bài học thất bại, nên đã có nhiều SÁNG TẠO MỚI. Nhưng cái điều quan trọng nhất là: Mục tiêu ĐẠI TRỊ của Mao Trạch Đông đó là một SAI LẦM LỚN, vì điều đó SẼ LÀM  mất CÔNG BẰNG, mất BÌNH ĐẲNG (mà đấy chính là mục tiêu siêu hình của CNCS là không còn giầu nghèo, giai cấp thống trị) và CŨNG SẼ LÀM MẤT TỰ DO DÂN CHỦ (đấy chính là mục tiêu của CNTB, tức giới doanh nghiệp tài giỏi và giới trí thức thông minh sẽ được chính nhân dân tự do lựa chọn thay nhau lên làm lãnh đạo). Cho nên, nếu Thế giới KHÔNG QUAN TÂM, thậm chí NGU NGƠ, mất CẢNH GIÁC, LẪN LỘN những VẤN NẠN LỚN quốc tế nói trên, tức là lẫn MỤC TIÊU HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG với biện pháp THỐNG TRỊ, ĐẠI TRỊ, lẫn cả với những chuyện rắc rối của RIÊNG TỪNG QUỐC GIA (tại Trung Cận đông, Ecuado, Veneduyela, Cu ba, Triều tiên, . ., hay  ngay tại Anh, Mỹ, Pháp, Nga, VN, TQ . . . ), hay từng NHÓM QUỐC GIA (EU, ASEAN , NATO,. . .), như đang diễn ra khắp nơi trên Thế giới hiện nay . . . thì quả thật là Loài người đang đi tới ĐẠI LOẠN thật sự, đó chính là điều mà Chủ nghĩa Đại Hán chờ đợi và thúc đẩy !

          Như trên đã nói: CN Đại Hán vì có mục tiêu đại SAI LẦM, nên dù thế nào cũng không thể thắng được, nhưng nếu NHÂN LOẠI KHÔNG NHẬN THỨC RA, thì Thế giới sẽ tan nát, tự hủy diệt . . .chẳng còn mong chờ GIẦU CÓ SUNG SƯỚNG trong các lâu đài thế kỷ XXI, XXII, chẳng còn có thể ĐUA TÀI, ĐỌ SỨC MỌI KIỂU vô cùng đa dạng, phong phú bầy tỏ ra trên các loại sân khấu, trên các kiểu sân cỏ, thưởng ngọan các vùng núi cao rừng sâu, biển rộng, cũng chẳng còn lên được Vũ trụ rộng lớn ba la . . . Do đó LOÀI NGƯỜI, dẫn đầu là Liên hiệp quốc, Hoa kỳ và nhân dân TQ, VÌ VẬY HÃY SỚM TỈNH NGỘ RA, LÀM LẠI . . .  để bắt đầu MỘT CUỘC SỐNG MỚI ! ! !

          Xin mọi người, mọi nước, nhất là những VỊ ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI và các quốc gia, hãy cố TẬP TRUNG CHÚ Ý VÀO TƯ DUY LỚN NHẤT, BAO TRÙM NHẤT nói trên, đừng để hàng triệu vấn đề mừng rỡ, vui sướng, khoái trí cụ thể hàng ngày, hoặc muôn vàn các vấn nạn mâu thuẫn sung đột phổ quát riêng biệt, thói thường, lặt vặt phổ biến khắp nơi, đang diễn ra ở mọi nước, đừng để chúng che khuất mất VẤN NẠN LỚN NHẤT NÓI TRÊN của toàn thể NHÂN LOẠI (tức là nhầm lẫn: coi các Đạo giáo, các Chủ nghĩa, nhất là CN Đại Hán sai lầm xấu xa rõ nhất, là Mục tiêu cần đạt được bằng mọi giá)

 

 

 

 

 

 

Cả thế giới đều đã NHẦM LẪN giữa

MỤC TIÊU và GIẢI PHÁP.

Loài người đừng TỰ GIẾT MÌNH nữa,

mà còn có thể HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG hơn

 

Theo thống kê của Liên hiệp quốc, chỉ lấy năm 2012 làm ví dụ, thì tổng chi phí cho QUỐC PHÒNG của thế giới là 1.164 tỷ USD, trong khi đó chi phí cho XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO cả thế giới cũng năm đó chỉ có 25 tỷ USD, tức chỉ bằng gần 2% chi phí cho quân sự quốc phòng. Hiện nay tình hình còn tồi tệ thảm hại hơn rất nhiều. ĐẤY LÀ CHƯA TÍNH ĐẾN SỐ TIỀN và THIỆT HẠI CỦA TOÀN THẾ GIỚI CHO TỪNG CUỘC ĐẠI CHIẾN, chưa tính đến chuyện GÂY BAO DỊCH BỆNH, tiêu phí bao TÀI NGUYÊN, làm hỏng BẦU KHÍ QUYỂN, làm Ô NHIẾM MÔI TRƯỜNG . . . mà động cơ CỦA CÁC NƯỚC ĐI XÂM CHIẾM CÁC NƯỚC KHÁC là CHỈ MUỐN GIẦU CÓ SUNG SƯỚNG MỘT MÌNH của HỌ TỘC hay BÈ PHÁI, hay THỰC CHẤT chỉ vì DANH TIẾNG HÃO HUYỀN! Trên thế giới, sức hút của MỤC TIÊU tăng trưởng GDP vẫn là cực lớn, mặc dù các Tỷ phú, các Quan chức Cầm quyền các nước lớn đã quá thừa thãi nhà cửa lâu đài tiền tài đồ dùng sang trọng và cuộc sống vương giả TRÊN MỨC CẦN THIẾT, thậm chí đã bỏ hoang không dùng đến, mặc cho dân nghèo vẫn khổ sở , thậm chí vẫn chết chóc như xưa; thiên tai, bệnh tật, thảm họa môi trường, giữ gìn an ninh trật tự . . .vẫn thiếu tiền khắc phục, thậm chí cả LOÀI NGƯỜI thực tế là đang bị TỰ HỦY DIỆT ! Vì vậy cho nên cánh GIẦU CÓ mà vẫn còn ham bóc lột, nhất là cánh BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC, ngày càng bị NHÂN DÂN các nước CHỬI RỦA hay CHỐNG LẠI khắp nơi và thường xuyên ! Sự NHẦM LẪN, HƯ ĐỐN, thậm chí MÙ QUÁNG, TÀN ÁC như vậy đã xẩy ra từ thời các Đại đế ở vùng Trung Cận Đông, Châu Âu, sau đó là đến Chủ nghĩa THỰC DÂN, ĐẾ QUỐC, PHÁT XÍT trên thế giới, tiếp theo là Chủ nghĩa NHẦM LẪN của ông Các Mác (con người đã rất xay mê vào sự đúng đắn ở phần GIẢI PHÓNG, CỨU VỚT NGƯỜI NGHÈO, nhưng đã rất NHẦM LẪN, sai lầm khi quyết đấu tranh KỲ ĐƯỢC cho người nghèo thiểu năng trí tuệ lên lãnh đạo các nước và thế giới, tạo điều kiện cho họ “tàn phá” thế giới theo kiểu NGU DỐT, NHẦM LẪN (chính vì họ đã ngu dốt, nhầm lẫn). Để chống lại những lý luận NHẦM LẪN của Chủ nghĩa Mác CỘNG SAN, và tuy các nước Phương Tây họ đã sớm NHẬN RA sai lầm cũ, đã HIỆU CHỈNH, đã quay trở về với HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG cho toàn dân, nhưng hiện nay ở một số nơi, rõ nhất là tại Trung quốc, vì nay nước này mới đi đến quãng đường mà Phương Tây đã trải qua 2 thế kỷ trước đây, nên lại đang DẪN ĐẦU SỰ NHẦM LẪN, HƯ ĐỐN trên thế giới ở thời kỳ hiện nay với một trình độ hiện đại, với những MƯU CAO, KẾ SÂU, với sự NHAM HIỂM và DÃ MAN hơn thực dân, đế quốc, phát xít và cộng sản. . .thủa xưa rất nhiều ! Nói khác đi: Sự NHẦM LẪN và DÃ MAN của CON NGƯỜI cũng bị TĂNG LÊN THEO trình độ khoa học công nghệ hiện đại 3.0, 4.0, cùng 4G, 5G, nên Thế giới mới KHÓ NHẬN RA và càng NHẦM LẪN hơn (nơi thì vẫn rất đói nghèo lầm than, nơi thì thừa tiền của nhà cửa quá sang trọng; nơi thì thừa lao động, nhưng nơi lại rất hăng hái tạo ra và thay bằng người máy; nơi vận động chống chiến tranh, nhưng nơi sản xuất dư thừa vũ khí thì lại tìm mọi cách để tiêu thụ được sản phẩm giết người;cái hư đốn nhầm lẫn tồi tệ của con người không khắc phục được thì lại dùng mọi hình thức kích động vui chơi cổ súy say sưa hào nhoáng thái quá để khỏa lấp, che phủ tội lỗi,lường gạt dân lành, cầu Trời, khấn Phật, v.v..và v.v . . .) nên mới bị ĐIÊN LOẠN chống phá các kiểu, mới nhầm lẫn rất khó nhận ra . . .như đang thấy. Mặc dầu, ngay hiện nay thôi, ngay trên Trái ĐẤT này, còn bao tài nguyên, điều kiện để TOÀN THỂ Loài người còn có thẻ khai thác sử dụng một cách hòa bình để tất cả mọi người đều được sung sướng đồng đều cân bằng có văn hóa hơn. Vì vậy MỤC TIÊU CHÍNH HIỆN NAY CỦA LOÀI NGƯỜI là chỉ cần là LÀM SAO cho THẾ GIỚI HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG đúng đắn ĐỀU KHẮP TOÀN CẦU, nơi thừa của thì giảm mức tranh giành lấn át các nước nhỏ bé yếu kém đi, và THẬM CHÍ CÒN GIÚP ĐỠ THẬT LÒNG cho các nước yếu, cho người nghèo vươn lên giầu có như mình, như Phương Tây văn minh đã bắt đầu làm từ sau đại chiến II, rõ nhất là sau thất bại của Hoa kỳ tại Việt nam, còn các nước lớn thì bỏ ngay các mục tiêu tranh giành NGÔI VỊ, QUYỀN LỰC, NƯỚC NÀY MUỐN CHIẾM NGÔI VỊ CỦA NƯỚC KIA (dù hiển nhiên là vẫn còn THUA KÉM HƠN THẬT, nhưng mà lại THAM LAM, TÀN ÁC, ham hố NGÔI THỨ. . .thì mới phải dùng mưu mẹo, thủ đoạn, ngấm ngầm, chiếm đoạt, lấn át những nước khác, thậm chí còn rất nham hiểm, trắng trợn . . . .).

Thực tế THIÊN NHIÊN, TRỜI ĐẤT đã chứng tỏ rất rõ ràng rằng, loài vật nào to quá khổ  thì đều bị tự hủy diệt (như những loài cá sấu kiểu Shantung Csaurus dài 12 mét, nặng đến khoảng 25 tấn, loại khủng long kiểu Mosasaur dài tới 18 mét, nặng 20 tấn, to gấp 2-3 lần con voi Châu Phi hiện nay,v.v… đã bị tự tiêu diệt trước đây bao ngàn năm; còn các quốc gia to lớn hùng mạnh nhất lịch sử, như  các Đế chế Ba tư, La mã, Arab, Mông cổ, Đại cường Liên Xô  . . . , cũng đã bị tự tàn lụi, tự tan rã, do ĐỀU KHÔNG TRÁNH NỔI các chứng bệnh như lãnh đạo độc quyền không dân chủ, tham lam tàn bạo, mâu thuẫn chia rẽ nội bộ, không chịu làm kinh tế nghiêm chỉnh, thậm chí cóp nhặt, ăn cắp, hay tham lam ôm đồm kìm kẹp dân số quá lớn, dùng cường bạo để gộp lại từ quá nhiều nước nhỏ nên lại phải ma mãnh xảo quyệt, lừa bịp . . .Sự tự tan rã của loại quốc gia kiểu như vậy đã là QUY LUẬT TỰ NHIÊN của TRỜI ĐẤT (theo tổng kết của Pillalamani trước đây mười mấy năm,  đã đưa trên Vikimedia).

Trong khi đó, gần đây, Căn bệnh muôn thủa từ ngàn đời xưa cho đến hiện nay của Dân tộc Đại Hán (Trung quốc) là LUÔN LUÔN TỰ KIÊU, LUÔN NHẦM LẪN (theo chủ nghĩa DUY TÂM, cứ tưởng mình đúng là con Trời thật), tuy xã hội vẫn lạc hậu mà lại luôn luôn muốn xâm chiếm bành trướng ra các nước chung quanh, muốn đứng đầu thế giới. Nay Trung quốc cần GIÁC NGỘ, nên TỰ NGUYỆN quay trở về nơi chốn xưa cũ của chính mình (lịch sử vẫn được đánh dấu rõ nhất là bức Vạn lý Trường thành) để CHO CẢ THẾ GIỚI, kể cả các dân tộc khác nhau ngay trên đất Trung quốc hiện nay, đều được hòa bình, độc lập, tự lực, tự cường, chủ động tự chịu trách nhiệm vươn lên, để hưởng HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG một cách CÔNG BẰNG, NHÂN ĐẠO không cần dùng tới mưu kế độc ác và chiến tranh! (Cần thấy rõ: Nước đông dân nhất thế giới là TQ hiện nay lại đang chính là nước đang LOẠN NHẤT và KHỔ NHẤT, thua xa Đài Loan, Nam Hàn, Singapore, Áo, Hà Lan, Thụy Điển, Nhật Bản, Đan Mạch . . .) Nếu Trung quốc tỉnh ngộ ra thì chính là họ, đang từ là kẻ thù của phần đông Loài người, sẽ có thể XOAY 180 độ để cùng Hoa Kỳ văn minh . . ., trở thành DŨNG SĨ, thành anh hùng quả cảm GỠ RỐI cho toàn Nhân loại. Còn Việt nam vốn anh dũng quật cường, do muốn hạnh phúc sung sướng hơn nên đã giác ngộ, đã không “kiên trì” bám lấy cái GIẢI PHÁP SAI LẦM là CHỦ NGHĨA MÁC cũ kỹ nữa, mà đang dần dần THẬT LÒNG quay về với GIẢI PHÁP ĐÚNG, tức là  TƯ TƯỞNG ĐƯỜNG LỐI TỰ DO DÂN CHỦ BÌNH ĐẲNG NHÂN QUYỀN ĐA NGUYÊN như khi mà VN đã có 3 đảng phái chính- Cộng sản (Công nông), Xã hội, Dân chủ của HỒ CHÍ MINH trước năm 1975.  (Đã tháy rằng, tại sao mà chỉ có mười mấy Vị Bộ Chính trị của chỉ có một mình Đảng CS búa – liềm hiện nay mà lại cứ đòi được cả nước coi và tin là THÔNG MINH HIỂU BIẾT NHẤT toàn quốc, nên nay đã đang cố bình tĩnh lại để TỈNH RA, để đang Hội nhập thật bụng với thế giới văn minh hiện nay! Vừa qua, chính người Việt Nam mình đã đề xuất CHỦ THUYẾT VÌ CON NGƯỜI (NEW PERSONNALISM) với nội dung phương thức mới, giúp trước tiên là làm Thế gới BỪNG TỈNH ra, để cùng TÌM CON ĐƯỜNG MỚI như đã có nhiều nước trên toàn cầu mong đợi. Gần đây nhất ta thấy Bà Merkel thủ tướng nước Đức cũng đã có nhắc tới những nội dung suy nghĩ chiến lược toàn cầu dạng thức kiểu mới này. Xin đọc các nội dung sau đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KHẮC PHỤC SỰ RỐI LOẠN

của TOÀN NHÂN LOẠI

bằng CHỦ THUYẾT mới

VÌ CON NGƯỜI

(NEW PERSONNALISM)

 

 

 

 

 

Vài lời GIỚI THIỆU

Tôi đã tham gia Cách mạng từ tuổi thiếu niên.Nay đã gần 100 tuổi rồi, mà cũng chỉ nghĩ quanh quẩn ở mục tiêu ĐỘC LẬP, THỐNG NHẤT, TỰ DO, HẠNH PHÚC của nước Việt Nam mình. Các thế hệ trẻ, đặc biệt là giới Trí thức còn suy ngẫm sâu xa hơn chúng tôi nhiều: Làm sao tạo được Hòa bình, Hạnh phúc Sung sướng cho toàn Nhân loại, trong đó có Việt nam.                                   

                                                                    Vũ Oanh

 

    Nhiều cán bộ trẻ cứ đến tham khảo ý kiến tôi rất chân thành về các vấn đề của đất nước. Có lúc tôi đã tâm sự với họ thật lòng: Các cháu tôi tuy còn rất trẻ, song do chúng được học tập và làm việc ở Phương Tây, tại các nước Tư bản văn minh, vì vậy tôi thấy chúng đã hiểu các vấn đề của Tương lai Nhân loại còn khá sâu sa hiện đại so với chính bản thân tôi.                              

                                                              Đặng Quốc Bảo

 

Những anh chị em thuộc nhóm TƯ DUY TẬP THỂ hay đến chơi với tôi. Sau khi nghiên cứu kỹ tác phẩm “Lý luận Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng tiền phong” của tôi, họ đã tâm sự rất thật lòng. Họ bảo, tôi viết rất đúng, rất sâu sắc:  Bác Hồ đã chỉ bảo nhân dân ta xây dựng đảng tiên phong, là Đảng của trí tuệ, Đảng của văn minh. Chính vì trước đây, giai đoạn trước 1975, đã thực hiện được tốt tư duy đúng đắn của Người nên nhân dân ta đã dẫn đầu các nước thế giới thứ 3 dành được ĐỘC LẬP TỰ DO THỐNG NHẤT đất nước. Nhưng nay thấy anh chị em Trí thức hiện đại của Việt Nam lại góp phần với thế giới kiến tạo không chỉ những đảng của Trí tuệ, của Văn minh, mà đang góp phần cùng Nhân loại xây dựng cả một thế giới của TRÍ TUỆ, một thế giới của VĂN MINH. Tập tài liệu “Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI” này chính là bước khởi đầu của ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI TƯƠI ĐẸP của cả Loài người. Mọi người rất nên quan tâm và truyền bá rộng rãi . . .                                                        .

                                      Đoàn Duy Thành         

         

 

 

 

 

 

                                     

 

NEW PERSONNALISM

CHỦ THUYẾT MỚI VÌ CON NGƯỜI

(hay ĐẠO LÝ YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI)

 

           Muốn giải quyết VẤN NẠN TOÀN CẦU (nay đã hội nhập sâu rộng – thành LÀNG TOÀN CẦU - nhưng vẫn còn muôn vàn mâu thuẫn, nguy hiểm) không thể chỉ xem xét, giải quyết lẻ tẻ từng vụ việc và ở riêng từng nước được. Ai cũng có thể SAI LẦM, kẻ tiến trước phạm trước, người lạc hậu phạm sau, vấn đề mấu chốt quyết định là SỬA SAI PHẢI LẦM THẾ NÀO? Mặt khác, trong đua tài cạnh tranh quốc tế giữa các nước văn minh chính trực thì những nước tiến trước thường dễ bắt đầu chủ quan, trở nên trì trệ, nên những nước tiến sau thường sẽ thay thế nước đi trước, để đứng đầu cả khối. Nhưng quy luật đó không thể xẩy ra đối với trường hợp những nước mà nền văn hóa chính trị xã hội và con người vẫn còn rất lạc hậu, do đi NHẦM ĐƯỜNG, chỉ vượt lên được ở một tiêu chuẩn nào đó, ví dụ tiêu chuẩn “giầu có”, hơn thế lại còn quá tham tàn độc ác dã man!  Thế giới không thể nhầm lẫn.

Để làm rõ kết luận đó và giải đáp đúng băn khoăn lo lắng của mọi người, xin nêu tóm tắt mấy ý TRIẾT HỌC KHÁI QUÁT sau đây, là điều rộng lớn bao trùm toàn bộ, ở thượng tầng, trước khi đi vào cụ thể, đời thường, nơi hạ giới, và ở riêng từng nước..

Trên thực tế mục tiêu cao nhất đích thực của Loài người là luôn luôn muốn sống HÒA BÌNH, HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG . . .Để đạt được YÊU CẦU CHUNG KHÁI QUÁT đó, thì từ trên đỉnh cao, Nhân loại đã và đang sáng tạo ra những hệ thống triết học (các Đạo giáo, các Chủ thuyết) sau đây:

Chủ nghĩa DUY TÂM (Idealism) : (đạo Ki tô, đạo Phật, đạo Hồi, đạo Phong kiến,  đạo Đại Hán . . .) ra đời từ hàng mấy ngàn năm nay, đã trông chờ hạnh phúc, sung sướng ở Thần thánh, Vua chúa, và ở cả sự hiểu nhầm, sai lệch hay bị kẻ xấu lợi dụng, tạo ra mọi mưu lược quỷ kế dã man, nên hầu như đều có những thất bại các kiểu khác nhau, vì vậy đã bế tắc, lúng túng, trì trệ và thậm chí đang suy đồi. . .Sai lầm chính là chỉ muốn làm cho nhân dân tin và phụ thuộc vào BỀ TRÊN, TRỜI PHẬT, THÁNH THẦN, THÀY BÀ, VUA CHÚA (LÃNH ĐẠO) . . .nhưng không có giải pháp HỮU HIỆU để DUY TRÌ, PHÁT TRIỂN TÌNH YÊU CON NGƯỜI, chặn đứng được, hay tiêu diệt được những kẻ ĐÓNG KỊCH, GIẢ DANH thày bà, vua chúa, thánh thần, lãnh đạo, hay lợi dụng các điều tốt của Thánh thần, của Vua chúa hay Lãnh đạo . . . để chỉ TRỤC LỢI CHO RIÊNG CÁ NHÂN, BÈ NHÓM, DÒNG TỘC MÌNH,  đã dẫn đến làm hại toàn nhân loại !

Chủ nghĩa DUY VẬT (Physicism) : (Đạo Các Mác, chủ nghĩa Mác – Lê, Chủ nghĩa Cộng sản , “Chủ nghĩa Xã hội” và các nhánh biến dạng . . ) thì ĐốI NGƯỢC LẠI: Đã trông chờ hạnh phúc sung sướng ở chủ yếu chỉ là ở SỨC LAO ĐỘNG và SỰ LÃNH ĐẠO CỦA DÂN NGHÈO, của CÔNG NÔNG, dưới chế độ độc quyền đảng trị biểu tượng cổ lỗ là BÚA + LIỀM  (thủa ban đầu khi mới nắm được chính quyền). . Chủ nghĩa DUY VẬT đã thất bại ở Liên Xô, Đông Âu và đang thất bại tiếp . . .Lý do cơ bản là rất CỰC ĐOAN theo chiều ngược lại: Bỏ qua TÌNH YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI RỘNG LỚN BAO TRÙM NÓI CHUNG, PHỦ NHẬN nên RẤT GHÉT THẦN THÁNH, VUA CHÚA, THÀY BÀ , RẤT CĂM TỨC BÓC LỘT của người tài giỏi trở nên giầu có đối với người chỉ có lao động, đối với người nghèo hay hoàn cảnh khó khăn; đã cho rằng LAO ĐỘNG LÀ THỨ LÀM NÊN TẤT CẢ, chẳng cần giới tư sản và trí thức tài giỏi và khả năng tổ chức xây dựng xã hội khi Loài người ngày một tiến lên và nhiều khó khăn phức tạp hơn . . .Chính vì vậy nên  đã rất vô tình, rất nhầm lẫn: Đã lại TẠO RA HOÀN CẢNH, MÔI TRƯỜNG RẤT TỐT cho SỰ YẾU KÉM, NGU DỐT, LẦM LẪN hay GIAN ÁC phá hoại ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI, cho LÒNG THAM VÔ BỜ BẾN, cho SỰ ĐỘC ÁC DÃ MAN của con người bằng da bằng thịt tăng theo, lợi dụng, lấn át cái tốt, vì cho rằng chỉ có một mình mình tốt nên cứ cương quyết độc quyền thống trị xã hội . . .

Chủ nghĩa DUY TƯ BẢN (Capitalism): Ai cũng rõ: Cho đến nay các Chủ nghĩa Duy tâm và Chủ nghĩa Duy vật đều có tác giả, đều là những CỰC ĐOAN lệch lạc về 2 phía ngược nhau và đối chọi nhau, chống phá nhau, phủ nhận cả những mặt tốt của nhau, làm điên loạn cả xã hội Loài người. Còn riêng Chủ nghĩa DUY Tư bản, là một thứ Chủ nghĩa không có tác giả, mọi người đều trên cơ sở TỰ DO DÂN CHỦ BÌNH ĐẲNG CẠNH TRANH NHAU PHÁT TRIỂN . . .nhằm TỰ MÌNH (cá nhân con người, từng dân tộc, từng đất nước) tự phấn đấu để LÀM GIẦU đem lại HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG cho chính mình, trước hết dẫn đầu bởi những người chăm chỉ, tài giỏi trong làm ăn (cả trí thức lẫn chân tay). . .nên đã rất tự nhiên và tự do mò mẫm, vô tình đã chia ra làm 3 nhánh tiến hóa lớn (qua các giai đoạn tiến triển dần lên, xen kẽ với nhau, thậm chí còn lồng vào nhau): 

Nhánh Một là:

Chủ nghĩa Duy thực dân, đế quốc, phát xít. Đây là giai đoạn ban đầu của Chủ nghĩa Duy Tư bản, là giai đoạn COI TIỀN TÀI LÀ TRÊN HẾT, chỉ muốn LÀM GIẦU sung sướng hạnh phúc trên cơ sở thông qua bóc lột tàn tệ người lao động, thông qua gây chiến tranh xâm lược, chiếm đoạt thống trị các nước khác . . . vì vậy đã nhanh chóng thất bại hoàn toàn, bị Loài người tiêu diệt . . .(nhưng nay lại là cái thứ mà lãnh đạo Trung quốc – về thực chất – mới đang đi tới, vì TQ đi sau nên đang lặp lại, làm hồi sinh nhưng ở tầm cao mới, hiện đại, cực kỳ tinh vi, đầy mưu mô, tàn bạo, xảo quyệt và lan rộng hơn trước. . . .như đang thấy. Trung quốc thủa xưa cũ cũng tài giỏi, nhưng đi nhầm đường quá nhiều thứ, ví dụ rõ nhất, không cần tranh luận, như chữ viết đi theo tượng hình, nên học chữ nào thì chỉ biết chữ đó, quá lệch về chủ nghĩa duy tâm, mưu mẹo, thủ đoạn, lừa đảo, không tự mình phát triển được khoa học công nghệ và từ xa xưa cho đến hiện nay luôn luôn coi vua hay lãnh đạo là ông chủ độc quyền quyết định hết, luôn bành trướng xâm lược mở rộng đất nước, nên hiện nay vẫn cản trở lớn sự văn minh tiến bộ và hội nhập).

Nhánh Hai là:

Chủ nghĩa DUY KHOA HỌC, đã coi khoa học công nghệ, sự sáng tạo của CON NGƯỜI là cội nguồn duy nhất của HẠNH PHÚC, SUNG SƯỚNG trên cơ sở CÁ NHÂN SÁNG TẠO (chủ yếu là các nhà khoa học), DÂN TỘC SÁNG TẠO (chủ yếu là các nước tư bản văn minh) bằng mọi trí tuệ, khoa học công nghệ, bằng sức mạnh tự do bình đẳng cạnh tranh nhưng rất biết tuân theo luật pháp, biết coi dân là chủ, cũng biết dùng cả thủ thuật và mưu kế, sức ép, lấn át . . . để đẩy TỔNG THU NHẬP QUỐC DÂN (GDP) lên thật cao, đứng đầu thế giới. Đây hầu như là tất cả những gì đã được coi là tiến bộ văn minh đang xẩy ra trên hầu khắp hành tinh hiện nay do giới Tư sản và giới Trí thức (các giới thực chất là giầu Trí tuệ, đi tiên phong hơn cả) nắm quyền lãnh đạo. Đây THỰC CHẤT chính là BẢN CHẤT của Chủ nghĩa Tư bản văn minh hiện nay (xin bàn kỹ phía sau).

Nhánh thứ Ba là:

Chủ thuyết VÌ CON NGƯỜI, đây chính là cách gọi tóm tắt, cô đọng kết quả nẩy sinh ra sau những SAI LẦM TO LỚN mà Loài người (trước hết là các nước Tư bản văn minh) đã và đang nhận ra: HẠNH PHÚC SUNG SƯỚNG của LOÀI NGƯỜI không thể do Thần thánh, hay Vua chúa; cũng không thể do giai cấp CÔNG NÔNG, là giai tầng chỉ dựa trên lao động và công cộng tài sản (nên « cha chung không ai khóc » và tham nhũng bòn rút được dẽ dàng ), làm mất dân chủ tự do sáng tạo (tức làm mất nền tảng của sự phát triển), nhưng  trí tuệ thấp lại cứ đòi độc quyền lãnh đạo (tức CN Cộng sản); tiếp theo, cũng lại vẫn chưa thể do TẦNG LỚP TRÍ TUỆ CỰC ĐOAN, ĐỘC TÔN DUY KHOA HỌC như vẫn đang diễn ra để rất vô tình TẠO RA NHỮNG SAI LẦM TO LỚN MỚI CHO NHÂN LOẠI, ví dụ: Bằng mọi loại TRÍ TUỆ, không từ một hành động trí tuệ nào, một thủ đoạn trí tuệ nào, một thói xấu trí tuệ nào và vận dụng mọi THÀNH TỰU KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỚI  (sẽ giải thích phía sau, như các công nghệ hiện đại NBC và GNR). . .chỉ để nhằm đạt đượ

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 78931