Loài người đang thực sự NHẦM LẪN để trở thành ĐIÊN RỒ

14 Feb 2019

Loài Người được thừa nhận là VĂN MINH nhất trong toàn bộ mọi giống loài động vật trên Trái Đất. Tuy nhiên, chỉ riêng một mình Nhân loại hiện nay lại đang trên đà trở thành HỖN LOẠN, sự thúc đẩy sản xuất vũ khí GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT lại đang tăng lên, tư duy tìm mọi cách (CÔNG KHAI và NGẤM NGẦM) kích động các nước, kích động toàn cầu ĐỐI ĐỊCH NHAU đang diễn ra . . .nên rất nhiều nhà khoa học danh tiếng trên thế giới đã đi đến 2 kết luận quan trọng: Một là “Con người đang trở thành ĐIÊN, cần phải ngăn lại” ; Hai là: Trung quốc đang rất chủ động kích thích phát triển cái khuynh hướng ĐIÊN DẠI đó để nước Trung quốc thực hiện được lời huấn thị của Mao Trạch Đông trước đây: “Thế giới mà ĐẠI LOẠN, Trung quốc sẽ ĐẠI TRỊ” ( trong các tư liệu lịch sử trên mạng).

            Vậy chẳng nhẽ THẾ GIỚI lại tiếp tục NHẦM LẪN LỚN HƠN thế kỷ 20 vừa qua hay sao, tức mọi nước tư bản, dẫn đầu là Hoa kỳ, đã ra sức tận dụng sức lao động và thị trường của nước đông dân nhất thế giới này để vô tình làm hồi sinh và ĐẨY TƯ DUY ĐẠI TRỊ THẾ GIỚI VƯƠN LÊN ĐƯỢC NHANH CHÓNG như đã và đang xẩy ra?

            Chúng ta không cần nói dài dòng, chỉ cần nhắc lại những kết luận của các Nhà khoa học và từ các Thánh đường lừng danh của NHÂN LOẠI (trên các trang mạng): “LÒNG THAM, SỰ BẤT KHOAN DUNG và THAM VỌNG QUYỀN LỰC là 3 động cơ đưa đến quyết định gây chiến và thường được biện minh bằng một ý thức hệ  . .” . Nhưng THAM VỌNG của nhiều nước hùng mạnh đi trước không mơ màng tới THỐNG TRỊ TOÀN CẦU, mà chỉ muốn vươn lên giầu có sung sướng nhất thế giới, nhưng vừa qua những nước này đã NHẦM LẪN LỚN. Còn nước đi sau, do mộng bá chủ từ ngàn đời nay vẫn chưa đạt được, thì nay do SỰ NHẦM LẪN LỚN của các đối thủ, thì họ ĐÃ NHÌN THẤY MỤC TIÊU.

            Theo luật đời tự nhiên, thì những ai THÔNG MINH, TÀI GIỎI, XIÊNG NĂNG hơn tất cả mọi người XUNG QUANH thì sẽ được tất cả chấp nhận làm ĐẦU ĐÀN (Hầu hết các loài vật “hiền lành tử tế” cũng đều hành sử như vậy). Nhưng chủ nghĩa BÁ QUYỀN thì ngược lại: Làm ĐẦU ĐÀN, BÁ QUYỀN lại chính là MỤC TIÊU, cần chiếm được bằng mọi giá, trà đạp mọi đạo lý và luật pháp, dù rằng mình vẫn còn rất LẠC HẬU, chứ không phải là MỘT HỆ QUẢ TỰ NHIÊN. Đó chính là điều mà Thế giới – tất cả các bên – đều cần TỈNH NGỘ và cùng nhau bằng mọi cách KHẮC PHỤC sự NGƯỢC ĐỜI, PHI LUÂN dẫn đến TÀN PHÁ THẾ GIỚI như ĐANG DIỄN RA.

            Nên nhớ rằng, Mao Trạch Đông định thống trị trước hết gần 1 tỷ nhân dân Trung quốc trước, sau đó mới sẽ thống trị Đông Nam Á, rồi cả Thế giới. Tư duy Đại Hán của Mao Trạch Đông thật VĨ ĐẠI, song ngay các biện pháp to lớn của ông ở trong nước nhằm MỤC ĐÍCH này đã thất bại. Vậy nay, tuy những Vị đi sau đã rút ra được bao bài học thất bại, nên đã có nhiều SÁNG TẠO MỚI. Nhưng cái điều quan trọng nhất là: Mục tiêu ĐẠI TRỊ của Mao Trạch Đông đó là điều SẼ LÀM  mất CÔNG BẰNG, mất BÌNH ĐẲNG (tức chính là mục tiêu siêu hình của CNCS không còn giầu nghèo, giai cấp) và CŨNG SẼ LÀM MẤT TỰ DO DÂN CHỦ (chính là mục tiêu của CNTB, tức giới doanh nghiệp tài giỏi và giới trí thức thông minh sẽ được nhân dân chọn thay nhau lên làm lãnh đạo). Cho nên, nếu Thế giới KHÔNG QUAN TÂM, thậm chí NGU NGƠ, mất CẢNH GIÁC, LẪN LỘN những VẤN NẠN LỚN quốc tế (nói trên) với những chuyện rắc rối của RIÊNG TỪNG QUỐC GIA (tại Trung Cận đông, Ecuado, Veneduyela, Cu ba, Triều tiên, . ., hay  ngay tại Anh, Mỹ, Pháp, Nga, VN, TQ . . . ), hay từng NHÓM QUỐC GIA (EU, ASEAN , NATO,. . .), như đang diễn ra khắp nơi TRÊN ThẾ giới hiện nay . . . thì quả thật là Thế giới rất dễ đi tới ĐẠI LOẠN thật sự, đó chính là điều mà Chủ nghĩa Đại Hán chờ đợi và thúc đẩy !

            Như trên đã nói: CN Đại Hán vì có mục tiêu SAI LẦM, nên dù thế nào cũng không thể thắng được, nhưng nếu NHÂN LOẠI KHÔNG NHẬN THỨC RA, thì Thế giới sẽ tan nát, tự hủy diệt . . .chẳng còn mong chờ GIẦU CÓ SUNG SƯỚNG trong các lâu đài thế kỷ XXI, XXII, chẳng còn có thể ĐUA TÀI, ĐỌ SỨC MỌI KIỂU vô cùng đa dạng, phong phú trên các loại sân khấu, trên các kiểu sân cỏ, thưởng ngọan các vùng núi cao rừng sâu, biển rộng, cũng chẳng còn lên được Vũ trụ rộng lớn ba la . . . Do đó LOÀI NGƯỜI, dẫn đầu là Liên hiệp quốc, Hoa kỳ và nhân dân TQ, VÌ VẬY HÃY SỚM TỈNH NGỘ RA, LÀM LẠI . . .  để bắt đầu MỘT CUỘC SỐNG MỚI ! ! !

            Xin mọi người, mọi nước, nhất là những VỊ ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI và các quốc gia, hãy cố TẬP TRUNG CHÚ Ý VÀO TƯ DUY LỚN NHẤT, BAO TRÙM NHẤT nói trên, đừng để hàng triệu vấn đề mừng rỡ, vui sướng, khoái trí cụ thể hàng ngày, hoặc muôn vàn các vấn nạn mâu thuẫn sung đột phổ quát riêng biệt, thói thường, lặt vặt phổ biến khắp nơi, đang diễn ra ở mọi nước, để chúng che khuất mất VẤN NẠN LỚN NHẤT NÀY của toàn thể NHÂN LOẠI.

Tháng 1, 2019

Người Hà nội

           

bài viết liên quan

TS.VŨ DUY PHÚ

  Tiến sĩ ngành điện tử Hungary - Hungary Academ.ph.D

  Người đồng sáng lập hội vô tuyến điện tử Việt Nam ( REV ).

  Co-founder. VietNam Radio-Electronic Association

  Người sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ( VEIA ).

  Founder. VN Electronic-informatic Industries Association

  Người sáng lập Viện những vấn đề phát triển Việt Nam ( VIDS ).

  ​Founder. VN Institute of Development Studies

  Người sáng lập diễn đàn lý luận phát triển ( FODS ).

  Founder. Forum of Development Studies

Tư duy tập thể 2016

Bài viết và góp ý xin gửi về email: [email protected]


Số người đang online: 2

Số người đã truy cập: 78986